Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 20:00, 03/02/2018

Nông sản sạch đón Tết

(CMO) Còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, bà con nông dân ở các địa phương trong tỉnh đang tập trung sản xuất nguồn nông sản sạch phục vụ thị trường.

Năm nay, dù chịu tác động xấu của thời tiết, mưa kéo dài gây ngập úng trầm trọng, nhưng không vì thế mà nông dân ở các địa phương bỏ qua vụ màu, cây trái đón Tết, vì rau màu trong dịp Tết thường mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp đôi so với thời điểm khác trong năm.

Nông dân xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau đang kỳ vọng vụ dưa hấu Tết bội thu.

 

Chị Phạm Hồng Thua (Ấp 8, xã Khánh Hoà, huyện U Minh) bên 24 luống (trên 0,5 ha) hành xanh tốt chờ ngày nhận thành quả.

 

Người dân thường thích đến tận rẫy để chọn mua những cây cải xanh tươi nhất.

 

Vườn ổi sai oằn ở xã Tân Thành, TP Cà Mau sẵn sàng phục vụ du khách và người dân trong dịp Tết.

Theo kinh nghiệm của các hộ chuyên trồng màu thì sản phẩm làm ra dịp Tết luôn có đầu ra ổn định, giá lại tăng, nhưng công chăm sóc ít... Từ một vài tháng trước, bà con ở hầu hết các địa bàn chuyên canh rau màu trong tỉnh đã tất bật chăm sóc các liếp rẫy để kịp thu hoạch giáp Tết. Ở Cà Mau, rau màu đón Tết được trồng nhiều nhất là dưa hấu, bầu, bí, cải bắp, hành lá, khổ qua... Đây là những loại màu có thời gian sinh trưởng tương đối ngắn, nhiều nông dân có kinh nghiệm trồng màu đã biết chọn thời điểm trồng, chăm sóc sao cho có thể thu hoạch trước Tết vài ngày.

Chị Phạm Hồng Thua, Ấp 8, xã Khánh Hoà, huyện U Minh, hồ hởi: "Năm nay tôi không trồng hẹ nữa mà chuyển sang trồng hành lá. Nhờ siêng chăm sóc nên mấy công hành nhà tôi đang phát triển rất tốt. Hiện hành lá được mua với giá 10.000-15.000 đồng/kg, nếu trừ hết chi phí, dự tính thu hoạch không dưới 16 triệu đồng”./.

Thảo Nguyên - My Lan

Bình luận

Ý kiến bạn đọc