Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 17:00, 12/03/2018

Rộn ràng vụ rẫy sau Tết

(CMO) Sau những ngày vui xuân đón Tết Nguyên đán, bà con nông dân lại khẩn trương ra đồng xuống giống vụ màu. Ngoài con tôm, cây lúa thì hoa màu là một trong những nguồn thu nhập quan trọng góp phần cải thiện đời sống kinh tế cho rất nhiều nông dân. Tuy công việc trồng hoa màu vất vả, nhưng ai cũng phấn khởi.

Ông Nguyễn Văn Sự, ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, chia sẻ: “Mùa rẫy năm 2017 nhờ mưa trễ nên vụ dưa leo trúng mùa, lãi cao. Hy vọng vụ đầu năm nay thời tiết thuận lợi để bà con có thêm vụ mùa bội thu, nâng cao thu nhập”.

Bà con nông dân ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, huyện Thới Bình làm giàn trồng dưa leo.

 

Nông dân chế tạo máy tưới nước từ máy cắt cỏ giúp giảm rất nhiều thời gian và công sức trong khâu chăm sóc rau màu.

 

Tranh thủ nghỉ trưa ngoài rẫy.

 

Do xuống giống trước Tết, nên sau Tết, một số nông sản đến ngày thu hoạch.

 

Các loại máy móc được nông dân tận dụng triệt để vào sản xuất, thu hoạch.

Hiện nay, các loại rau màu được xuống giống chủ yếu là bí, dưa hấu, cải, dưa leo… Sau Tết, giá cả rau màu được thu mua tại rẫy ổn định nên bà con càng yên tâm. Tuy nhiên, vụ màu đầu năm cũng là thời gian bắt đầu vào đợt nắng nóng nên khâu chăm sóc, tưới nước càng được chú trọng hơn. Theo một số hộ dân, trồng màu mùa khô ít rủi ro hơn mùa mưa, chỉ cần đảm bảo nguồn nước tưới thì rau màu sẽ phát triển tốt.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất, cộng thêm sự cần cù, chịu khó của nông dân, hy vọng năm 2018 bà con sẽ có những vụ màu bội thu./.

Kim Chi 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc