Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 11:00, 02/09/2017

Sắc màu mỹ thuật đồng bằng

(CMO) Hằng năm, cứ vào trung tuần tháng 8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp luân phiên với Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực ĐBSCL tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII nhằm tổng kết, đánh giá những thành tựu trong sáng tạo nghệ thuật và giới thiệu đến công chúng yêu thích hội hoạ các tác phẩm mỹ thuật đặc sắc, mang đến góc nhìn đa chiều về văn hoá, lịch sử, công cuộc xây dựng quê hương và cuộc sống, sinh hoạt con người miền sông nước Cửu Long.

Những năm gần đây, Triển lãm Mỹ thuật khu vực ĐBSCL đã trở thành sân chơi cho những ai yêu thích môn nghệ thuật này, nhất là với các hoạ sĩ trẻ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Ban Tổ chức Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cắt băng khai mạc triển lãm.

 

Một góc phòng trưng bày triển lãm mỹ thuật.

 

Tác phẩm “Về đích” (gỗ), tác giả Nguyễn Hữu Thiện, tỉnh Bến Tre, đoạt giải B, giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam.

 

Tác phẩm “Quê ngoại” (tổng hợp), tác giả Nguyễn Đắc Nguyên, tỉnh Đồng Tháp.

 

Tác phẩm “Diễn tập” (sơn dầu), tác giả Nguyễn Duy Dương, tỉnh Hậu Giang.

Năm nay, Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII ĐBSCL lần thứ 22 tại tỉnh Hậu Giang đem đến cho người xem nhiều thể loại như: đồ hoạ, điêu khắc, sơn dầu, sơn mài, bút sắt, lụa, gỗ, khắc gỗ… Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, các tác phẩm chọn triển lãm lần này có giá trị nghệ thuật cao, phản ánh khá toàn diện, sinh động về cuộc sống, sinh hoạt và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của vùng sông nước con người ĐBSCL.

Triển lãm trưng bày 200 tác phẩm tiêu biểu của 181 hoạ sĩ đến từ 13 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL. Năm nay, về giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam, khu vực ĐBSCL có 2 tác giả đoạt giải B là Hoạ sĩ Tạ Thị Ánh Hồng (tỉnh Vĩnh Long) với tác phẩm “Mắt thuyền” (lụa); Hoạ sĩ Nguyễn Hữu Thiện (tỉnh Bến Tre) với tác phẩm “Về đích” (gỗ), 1 giải C thuộc về Hoạ sĩ Phan Tiến (tỉnh Trà Vinh) với tác phẩm “Mùa cốm quê tôi” và 6 giải Khuyến khích.

Về giải thưởng khu vực VIII ĐBSCL, 1 giải Nhất thuộc về tác giả Trần Thị Ngọc Hưởng (tỉnh Long An) với tác phẩm “Thời đại số” (sơn mài). 2 giải Nhì thuộc về tác giả Trần Nguyên Đán (tỉnh Trà Vinh) với tác phẩm “Sống” (sơn dầu) và Lê Xuân Hiếu (tỉnh Bến Tre) với tác phẩm “Đời thường” (lụa). 3 giải Ba của tác giả Châu Hoàng Trọng (tỉnh Đồng Tháp) với tác phẩm “Mùa nước lên đồng” (sơn khắc); tác giả Phương Mai (tỉnh An Giang) với tác phẩm “Truyền nghề” (sơn dầu); tác giả Bảo Việt (tỉnh Tiền Giang) với tác phẩm “Vươn xa” (vỏ tràm) và 7 giải Khuyến khích.

Tỉnh Cà Mau tham gia 20 tác phẩm của 17 tác giả. Tác giả Lý Phước Như đoạt giải Khuyến khích của Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm diễn ra từ ngày 28/8 đến hết 3/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang./.

Hoàng Vũ thực hiện

Bình luận

Ý kiến bạn đọc