Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 15:00, 22/11/2017

Sắc mới trên quê hương Biển Bạch Đông

(CMO) Là 1 trong 8 xã nằm trong kế hoạch đạt chuẩn NTM năm 2017của tỉnh, xã Biển Bạch Đông nằm cách trung tâm huyện Thới Bình 10 km, diện tích tự nhiên 7.144, 75 ha, được chia thành 12 ấp, người dân đa số làm nông. Kết cấu hạ tầng kinh tế khá đồng bộ, các chính sách an sinh xã hội luôn được thực hiện tốt, văn hoá xã hội chuyển biến tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

Anh Lê Văn Tuấn, ấp Lê Giáo, cho biết: “Hiện nay người dân trong ấp chủ yếu trồng mía, trồng lúa kết hợp nuôi thuỷ sản, chăn nuôi. Cuộc sống người dân được nâng lên, làm ăn khá ổn định, văn hoá nông thôn thay đổi rõ nét, người dân rất có ý thức tạo cảnh quan môi trường”.

Gia đình của cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (thứ 2 từ trái sang), ấp Phước Hoà, xã Biển Bạch Đông chung tay xây dựng NTM bằng việc tạo thêm mỹ quan và hình ảnh đẹp cho gia đình.

 

Mía là nguồn thu quan trọng của gia đình anh Lê Văn Tuấn.

Được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, xã Biển Bạch Đông tranh thủ mọi nguồn lực, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp phát triển đúng hướng. Nguồn lực lao động nông thôn có thêm việc làm, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống an sinh xã hội được quan tâm, thu nhập bình quân đầu người tăng. Hệ thống chính trị ở cơ sở được giữ vững, diện mạo nông thôn ngày càng phát triển và đổi mới. Đến nay, xã Biển Bạch Đông cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM.

Gia đình anh Ngô Văn Vẹn, ấp Lê Giáo thu hoạch tôm càng xanh.

 

Mô hình đan mê bồ của HTX ấp Lê Giáo đã góp phần cải thiện đời sống cho người dân trong ấp.​​​​​​​

Ngày 15/11/2017, sau khi kiểm tra thực tế một số công trình xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, mô hình sản xuất nông nghiệp cho thu nhập cao của xã, các thành viên trong Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn NTM tỉnh đã cơ bản nhất trí với kết quả thực hiện. Đoàn yêu cầu xã tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định để trình UBND tỉnh công nhận Biển Bạch Đông là xã đạt chuẩn NTM năm 2017./.

Hoàng Vũ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc