Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 08:00, 05/05/2017

Sạch nhà, đẹp ngõ từ “Tuyến phụ nữ 3 sạch”

(CMO) Từ khi thực hiện mô hình “Tuyến phụ nữ 3 sạch”, mỹ quan trên các tuyến đường nông thôn đã thay đổi. Các hình ảnh phản cảm như: rác thải, bọc ni-lông, lá cây, hay các vật dụng khác xung quanh nhà không còn, thay vào đó là những hàng rào cây xanh được cắt tỉa gọn gàng, xung quanh sân nhà đều sạch với cây trái xanh tươi, trĩu quả.

Chị Trần Thị Lan, Ấp 4, xã Tân Thành, TP Cà Mau là một trong những chị em tiêu biểu trong thực hiện bếp sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình, cộng đồng.

 

Chị Hứa Ngọc Hà, Ấp 4, xã Tân Thành, bên mô hình chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường bằng cách thực hiện chuồng trại không gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

 

Chị Nguyễn Thị Hà, Ấp 6, xã Tân Thành với mô hình làm giá sạch.

 

Thực hiện tiêu chí "nhà sạch, ngõ sạch và bếp sạch" góp phần cho xã Tân Thành, TP Cà Mau đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Việc thực hiện cam kết tiêu chí "3 sạch" đã mang lại hình ảnh đẹp cho mỗi gia đình.

Chủ tịch Hội LHPN TP Cà Mau Nguyễn Mỹ Ái cho biết: “Qua 3 năm thực hiện, mô hình đã mang lại hiệu quả rất lớn cho chị em phụ nữ, ý thức của chị em trong việc bảo vệ môi trường, hiểu biết, trách nhiệm khi sử dụng các vật dụng tại gia đình, nhất là phân loại rác thải tái sử dụng được nâng cao... Từ đó, góp phần rất lớn vào xây dựng hình ảnh tuyến phố văn minh, tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới”./.

Hoàng Diệu

Bình luận

Ý kiến bạn đọc