Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 10:00, 29/08/2017

Sẻ chia cùng Đất Mũi

(CMO) Thực hiện nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách”, hơn 12 năm qua, Chương trình Y tế xanh do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng phối hợp với Đoàn bác sĩ Tâm Việt đã không quản ngại khó khăn, đến những vùng quê xa xôi, hẻo lánh để giúp đỡ người nghèo được chăm sóc sức khoẻ.

Những suất quà ý nghĩa được trao tận tay bệnh nhân nghèo.

 

 

Tận tình khám bệnh cho người dân.

 

 

 

Niềm vui của người dân sau khi được tặng quà và khám bệnh.

 

 

 

Ngoài chăm sóc sức khoẻ, người dân còn được cắt tóc miễn phí.

 

 

 

Tổ Dược làm việc hăng say để kịp cấp phát thuốc cho bà con.

 

 

 

Không khí tất bật khi chuẩn bị những suất quà.

 

 

 

Gian hàng quần áo 0 đồng.

Chương trình Y tế xanh lần thứ 240 với chủ đề “Ân tình với vùng Đất Mũi”, đoàn đã đến thăm Cà Mau, nơi còn nhiều bà con nghèo cần được giúp đỡ. Những suất quà nho nhỏ, những cử chỉ thăm hỏi không đơn thuần là khám và phát thuốc cứu trợ, mà đọng lại sau chuyến đi là tình cảm giữa người với người nồng hậu, thắm thiết.

Không phải ai cũng đó điều kiện để tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, điều đó càng khó thực hiện hơn đối với những người nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Hiểu được những trăn trở đó, trong hành trình Y tế xanh lần thứ 240, Đoàn bác sĩ Tâm Việt đã khám cho hơn 2.000 lượt bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng.

Đặc biệt, trong hành trình này, đoàn còn tổ chức chương trình cộng đồng giúp đỡ người nghèo với giá 0 đồng, bao gồm: Gian hàng sức khoẻ - xổ lãi dự phòng, Gian hàng hạt giống, Gian hàng quần áo mới và Gian hàng cháo thực dưỡng 1.000 tô./.

Ngô Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc