Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 11:00, 27/12/2018

Sinh động qua từng chuyện kể

(CMO) Tuyển chọn được những cá nhân, tập thể tiêu biểu để tuyên truyền và phát huy những nhân tố có tinh thần trách nhiệm trong văn hoá đọc của tỉnh Cà Mau; Giáo dục học sinh về truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam qua các câu chuyện trong sách; Động viên, biểu dương và góp phần gìn giữ văn hoá đọc trong cộng đồng… là ý nghĩa của Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách với hình thức “Sắm vai nhân vật" do Thư viện tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức.

Đây là lần đầu tiên Thư viện tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách dưới hình thức sắm vai nhân vật. Hội thi dành cho các em học sinh cấp tiểu học và THCS. Những câu chuyện, nhân vật trong sách được các em hoá thân và tái hiện một cách sinh động, hấp dẫn với nội dung vui tươi, lành mạnh, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam…

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hoàng Dự trao giấy khen cho các đơn vị đoạt giải trong hội thi.
Qua hội thi, học sinh các trường có điều kiện tiếp cận thêm sách ở thư viện.
Hình ảnh anh hùng Phan Ngọc Hiển trong cuộc khởi nghĩa Hòn Khoai  do đơn vị huyện Cái Nước tái hiện.
Đơn vị huyện Trần Văn Thời tái hiện lại hình ảnh những cô gái thanh niên xung phong trong quyển sách "Những ngôi sao xa xôi" của Lê Minh Khuê.
Lịch sử địa phương Cà Mau được đơn vị Trường THCS Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển giới thiệu.
Tiết mục đoạt giải A với hình ảnh xúc động của Mười cô gái thanh niên xung phong ngã ba Đồng Lộc của đơn vị huyện U Minh.

Kim Chi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc