Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 10:59, 26/06/2018

Sôi nổi Ngày hội Gia đình tỉnh Cà Mau năm 2018

(CMO) Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và tháng Hành động quốc gia phòng chống, bạo lực gia đình, trong 2 ngày 24-25/6, Sở Văn hoá – Thể thao & Du lịch phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức Ngày hội Gia đình tỉnh Cà Mau năm 2018 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

Trò chơi dân gian liên hoàn đem lại không khí vui tươi, sôi nổi cho ngày hội
Mỗi đội chơi sẽ có ít nhất 1 cặp vợ chồng và 1-2 trẻ em tham gia để tạo sự gắn kết, hỗ trợ nhau trong mỗi phần thi.
Khán giả hào hứng cổ vũ cho các đội thi đấu.

12 đội, với 150 thí sinh đại diện cho các huyện, thành phố và các cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang cấp tỉnh tranh tài ở nhiều hoạt động như: Trang trí phục dựng nhà truyền thống, thi vẽ tranh về chủ đề gia đình, thi ẩm thực, thi đấu thể thao liên hoàn, thi kiến thức, ứng xử tình huống trong gia đình.

Phần thi phục dựng, trang trí nhà truyền thống

Đợt này, UBND tỉnh Cà Mau trao tặng bằng khen cho 10 tập thể và 30 hộ gia đình tiêu biểu trong công tác xây dựng phát triển gia đình hạnh phúc.

Những bàn tay khéo léo đang gấp rút cho phần thi nấu ăn và làm bánh  xèo.
Sau khi phục dựng nhà truyền thống, các đội tham gia sẽ thuyết trình về sản phẩm của đội mình.
Tục thờ cúng tổ tiên cũng được phục dựng lại trong ngày hội gia đình năm nay.

Ông Tiêu Minh Tiên, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thông tin: “Đây là hoạt động  vô cùng bổ ích, có ý nghĩa như một ngày hội, tạo ra môi trường giao lưu, học hỏi, kết bạn, sẻ chia đoàn kết không chỉ các thí sinh trong đội mà còn với các đơn vị tham gia. Là cơ hội để các thành viên bày tỏ tình cảm yêu thương và trách nhiệm với người thân và là nơi lưu dấu nhiều kỷ niệm đẹp trong ngày Gia đình Việt Nam. Ngoài ra, đây còn là điều kiện để chúng ta khắc hoạ hình ảnh gia đình truyền thống, yêu thương chia sẻ, vun đắp hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn vươn lên cùng với sự tiến bộ của xã hội…”.

Anh Lê Ngọc Chính, đơn vị Đạm Cà Mau, cho biết: “Cuộc thi vô cùng ý nghĩa không chỉ gắn kết đồng đội mà còn tạo ra sân chơi giao lưu với các đơn vị đội bạn. Bên cạnh đó, thông qua các phần thi đã phần nào tái hiện lại hình ảnh quen thuộc từ nếp ăn, ở, sinh hoạt của người dân Nam Bộ, điều đó vừa thú vị lại có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ sau”.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đánh giá cao tinh thần ham học hỏi, giao lưu cũng như sự sáng tạo, nhiệt tình, không ngại khó khăn của 12 đơn vị tham gia để tạo ra một sân chơi vô cùng ý nghĩa, vinh danh các giá trị truyền thống gia đình Việt. Kết quả đã có 10 giải A; 22 giải B; 18 giải C được trao cho các đơn vị.

Ngô Yến Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc