Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 18:00, 22/06/2017

Thành phố Cà Mau hướng tới đô thị loại I

(CMO) Thực hiện Tiểu dự án Nâng cấp đô thị TP Cà Mau với nguồn vốn đầu tư 58,349 triệu USD từ Dự án Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL, nhiều công trình nâng cấp lộ hẻm đã hoàn thành, góp phần rất lớn vào việc ổn định cuộc sống của người dân.

Khi 2 tuyến kè Phường 7 và 8 được đưa vào sử dụng đấu nối với kè Phường 2 và 5 sẽ góp phần tạo vẻ mỹ quan cho thành phố.

 

Đầu tư hệ thống điện, viễn thông bằng tuyến cáp ngầm góp phần tạo điểm nhấn cho thành phố hiện đại. (Ảnh chụp tại Khu đô thị Minh Thắng, Phường 9, TP Cà Mau).

 

Sau khi được nâng cấp, sửa chữa, chân cầu Phan Ngọc Hiển (Cầu Cũ) không còn ổ voi, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện.

 

Công nhân Công ty Xây lấp Miền Nam đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình kè LIA 9, Phường 8, TP Cà Mau.

 

Công trình kè ven sông đoạn từ cầu Huỳnh Thúc Kháng đến chợ Phường 7 với mức kinh phí 88,192 tỷ đồng.

 

Mặt đường đoạn từ cầu Huỳnh Thúc Kháng đến chợ Phường 7 đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Trong đó, công trình kè LIA 9 (xây dựng đường và kè ven sông, thuộc tuyến kè Phường 8) và LIA 17, 18 (xây dựng đường và kè ven sông, đoạn từ cầu Huỳnh Thúc Kháng đến chợ Phường 7, TP Cà Mau) đang được nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện để kịp đưa vào sử dụng phục vụ cho người dân đón Tết Nguyên đán năm 2018.

Các công trình trên cùng với việc thường xuyên nâng cấp, mở rộng mặt đường, sửa chữa cầu sẽ góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, một trong những tiêu chí đô thị loại I của thành phố trong tương lai,/.

Hoàng Diệu

Bình luận

Ý kiến bạn đọc