Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 14:00, 03/05/2018

Trên thao trường

(CMO) Gần 2 tháng làm quen với môi trường quân đội, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự hỗ trợ của đơn vị, các tân binh đang huấn luyện tại Trung đoàn Bộ binh 896 đã vượt qua sự lo lắng bỡ ngỡ ban đầu, yên tâm sinh hoạt và huấn luyện, từng bước trưởng thành hơn.

Những ngày đầu nhập ngũ, đơn vị tổ chức huấn luyện cho tân binh các nội dung như: thực tập các bài thể dục buổi sáng, sắp xếp nội vụ, giáo dục truyền thống quân đội, huấn luyện điều lệ, các thao tác tháo lắp thông thường với các loại súng biên chế…

Rèn luyện thể lực buổi sáng.

Đại uý  Lê Minh Đăng, Đại đội trưởng khung huấn luyện chiến sĩ mới, Đại đội Bộ binh 1, Tiểu đoàn U Minh 2, cho biết: “Hiểu được tâm lý chung của tân binh còn nhiều bỡ ngỡ nên từ ngày nhập ngũ vào đây đến nay, các chiến sĩ được cán bộ giúp đỡ, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để sớm thích nghi với môi trường mới. Đến nay, hầu hết tân binh đều thành thạo các chương trình huấn luyện, nhận thức chuyển biến, chế độ sinh hoạt, luyện tập, ăn uống và nghỉ ngơi đều theo giờ giấc, rất nghiêm khắc”.  

Trong môi trường mới, các chiến sĩ được rèn luyện, sinh hoạt nền nếp hơn. (Trong ảnh: Thực hành sắp xếp nội vụ).
Các chiến sĩ tập bắn phân đoạn mục tiêu 68.

Ngoài được học tập, huấn luyện theo những nội dung của chương trình dành cho tân binh, các chiến sĩ mới còn tăng gia sản xuất như trồng trọt, chăn nuôi. Đơn vị còn tạo điều kiện để các tân binh được giao lưu văn hoá, văn nghệ, các trò chơi nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện thể thao nâng cao sức khoẻ để các chiến sĩ yên tâm, vững vàng hơn trong môi trường mới.

Ngoài huấn luyện, các chiến sĩ còn tăng gia sản xuất, cải thiện bữa ăn hằng ngày.
Đọc sách báo thư giãn sau giờ huấn luyện.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Luật, Huỳnh Đình Ân tình nguyện lên đường nhập ngũ. Những ngày đầu còn bỡ ngỡ mọi thứ nhưng nay Ân trở nên rắn rỏi và chững chạc hơn. Ân chia sẻ: “Ban đầu em không quen với giờ giấc sinh hoạt và những bài tập huấn luyện nên có phần hơi lo, thêm nhớ nhà. Nhưng dần dần em đã quen và hoà nhập được với cuộc sống trong quân đội. Em nghĩ đây là môi trường rất tốt để các bạn trẻ rèn luyện bản thân”./.

Kim Chi 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc