Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Phóng sự ảnh

Cập nhật ngày: 13:37, 05/08/2018

Vẽ một nụ cười

(CMO) Ông bà ta có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, ví von nụ cười đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, trong thực tế nụ cười còn mang lại nhiều giá trị, sức mạnh giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp, phá tan mọi rào cản, giúp con người gần gũi nhau hơn.

Nụ cười còn là phương tiện giao tiếp thông dụng, “ngôn ngữ” chung của toàn nhân loại giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau, sẻ chia những cảm xúc, khó khăn và để hiểu nhau hơn.

Đôi khi hạnh phúc, niềm vui, đau khổ... đều có thể dùng nụ cười để biểu đạt, mang lại cảm xúc, suy nghĩ cho người đối diện, tất nhiên nụ cười hoàn toàn không mất tiền mua và rất dễ dàng bắt gặp. Nụ cười làm nên vẻ đẹp riêng cho mỗi người sở hữu chúng.
Sau đây là những khoảnh khắc tự nhiên nhất trong đời thường, mang thông điệp nhân văn sâu sắc... được phóng viên Báo Cà Mau ghi lại, giới thiệu cùng bạn đọc./.

Nụ cười còn là ngôn ngữ ký hiệu đặc biệt, phương tiện giao tiếp thông dụng trong cuộc sống. (Ảnh chụp tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Cà Mau).
Trẻ em khu tái định cư Lung Ranh (xã Khánh Hội, huyện U Minh) hồn nhiên chơi đùa cùng nhau.
Nụ cười toả nắng của thanh niên tình nguyện.
Nụ cười trong veo khi đùa giỡn của trẻ. (Ảnh chụp tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật mồ côi Nhân Ái).
Trẻ em khu lưu cư phường Tân Xuyên, TP Cà Mau được phen “cười no bụng” trong chương trình Ngày hè lưu cư.
Niềm hạnh phúc vô bờ của người mẹ sau chuyến vượt cạn.

Nhi Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc