Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin trong tỉnh

Cập nhật ngày: 16:29, 20/04/2017

Báo chí cần thông tin phản hồi từ cơ quan chức năng

(CMO) Tại cuộc bọp báo báo chí tháng 3 và 4/2017 vào chiều 20/4, đại diện các cơ quan báo chí trong tỉnh đều thống nhất đề xuất Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Sở Thông tin - Truyền thông Cà Mau, trong thời gian tới, cần tham mưu với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh việc phản hồi thông tin với cơ quan báo chí về nội dung báo nêu.

Các đại biểu đã thảo luận và đề xuất, đã qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các báo, đài địa phương luôn đảm bảo đúng, đủ, kịp thời và chính xác. Báo chí địa phương cũng đã trở thành kênh tương tác quan trọng với độc giả trong việc kịp thời phản ánh thực trạng ở một số đơn vị, nhất là đơn vị tiếp công dân chưa đảm bảo đúng.

Từ đó ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của người dân. Song, khi các cơ quan báo chí thông tin, thì các đơn vị có liên quan lại không có ý kiến phản hồi. Điều đó gây khó khăn trong công tác tuyên truyền.

Mặt khác, tình hình các báo ngoài tỉnh thông tin về Cà Mau, theo đánh giá của Sở Thông tin - Truyền thông vẫn còn nhiều thông tin chưa chính xác. Song công tác xử lý vẫn chưa được tiến hành nghiêm túc.

Việc này, đại diện các cơ quan báo chí trong tỉnh yêu cầu các cơ quan quản lý báo chí cần có sự phối hợp thông tin và chủ động thông tin cho báo chí những vấn đề nóng, gây bức xúc trong xã hội.

Theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, kể từ tháng 5/2017, tỉnh sẽ tiến hành họp báo báo chí hằng tháng. Theo đó, tỉnh sẽ mời các đơn vị, ngành, cá nhân có liên quan đến thông tin chính thức cho báo chí.

Phong Phú

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc