Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin trong tỉnh

Cập nhật ngày: 18:34, 07/04/2017

Chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer Cà Mau

(CMO) Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, chiều 7/4, đoàn công tác Vụ Địa phương III (Ủy ban Dân tộc) đến thăm, tặng quà và chúc Tết tại một số đơn vị: chùa Cao Dân (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình), Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Cà Mau và sư sãi, đồng bào Phật tử chùa Monivongsa (Phường 1, TP. Cà Mau), Đoàn nghệ thuật Khmer và trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú.

Đoàn công tác ân cần thăm hỏi, chúc Tết các sư sãi và đồng bào Khmer có một cái tết an lành, ấm cúng. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, công tác bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp trong đồng bào Khmer từng bước đi vào chiều sâu; các thiết chế văn hóa được đầu tư và xây dựng, kịp thời đáp ứng được nhu văn hóa tinh thần của người dân.

Đoàn thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Cà Mau.

Đoàn công tác biểu dương những đóng góp tích cực, quan trọng của đồng bào Khmer trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh nhà. Đặc biệt là công tác xây dựng nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo trong đồng bào dân tộc.

Đoàn tặng 5 suất quà cho 5 tổ chức (mỗi suất 3,5 triệu đồng) và 30 suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng và các chức sắc tôn giáo, những người có uy tín (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng).

Kim Chi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc