Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin trong tỉnh

Cập nhật ngày: 13:00, 01/07/2017

“Hành trình đỏ” xuất quân tại Cà Mau

(CMO) Sáng 1/7, tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, 80 tình nguyện viên Hành trình đỏ xuyên Việt cùng hàng trăm tình nguyện viên đến từ nhiều tỉnh thành toàn quốc cùng tham gia lễ xuất quân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng (giữa) cùng Giáo sư - Tiến sĩ, Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện huyến học và Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hành trình đỏ 2017 thắp ngọn đuốc báo hiệu lễ ra quân Hành trình đỏ 2017.

Trong không khí xuất quân của một hành trình ý nghĩa, ngọn đuốc của Hành trình đỏ được thắp lên, tiếp tục mang thông điệp kết nối dòng máu Việt sẽ lan tỏa đến 30 tỉnh thành nơi hành trình đi qua trong năm 2017. Qua 4 lần diễn ra, Hành trình đỏ luôn mang sứ mệnh tuyên truyền cho người dân cả nước về ý nghĩa của công tác hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh. Từ đó góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị đồng thời hưởng ứng chương trình Những giọt máu hồng hè trên toàn quốc.

Hành trình năm nay có 140 tình nguyện viên xuyên Việt. Với hành trang là sức trẻ và những kỹ năng được ban tổ chức huấn luyện, tình nguyện viên sẽ mang những kiến thức đến cộng đồng để cùng nhau kết nối những trái tim Việt Nam. Hành trình được chia làm 2 chặng, trong đó xuất quân từ Mũi Cà Mau có 80 tình nguyện viên. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng đeo ruy băng cho các tình nguyện viên xuyên Việt.

Chương trình năm nay đặt mục tiêu tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho 500.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; vận động khoảng 40.000 người đăng ký hiến máu và dự kiến tối thiểu thu được 35.000 đơn vị máu. Ngoài những thành viên nòng cốt tham gia hành trình xuyên Việt, hoạt động sẽ huy động hơn 10.000 tình nguyện viên tại các địa phương tham gia.

Chương trình do Viện Huyết học và Truyền máu trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành tổ chức. Tại buổi lễ xuất quân, Ban tổ chức đã trao 5 suất quà cho các gia đình chính sách và 2 điểm trường tiểu học tại xã Đất Mũi. Sau lễ xuất quân, các bạn trẻ cùng ra quân tuyên truyền về hiến máu tại xã Đất Mũi. Ngoài ra, 20 giờ tối nay, chương trình Giọt hồng Đất Mũi sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau.

Khánh Phương

Bình luận

1 bình luận

Lê Thị Duyên08/07/2017

Tôi muốn đăng ký tham gia hành trnh đỏ thì đăng ký ở đâu ạ
Ý kiến bạn đọc