Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin trong tỉnh

Cập nhật ngày: 10:59, 06/12/2017

Hoãn bỏ phiếu công nhận 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(CMO) Chiều 5/12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử, với vai trò Chủ tịch Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017-2020, chủ trì cuộc họp các thành viên. Sau khi nghe báo cáo, phản biện của các bên liên quan, ông Lê Văn Sử quyết định tạm hoãn việc bỏ phiếu thẩm định đợt này.

Người dân xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển chung tay xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, qua báo cáo thẩm định thực tế của các đoàn thẩm định và ý kiến đánh giá, xác nhận của 17 sở, ngành chuyên môn thì 5 xã (Định Bình - TP. Cà Mau; Tân Lộc, Biển Bạch Đông - huyện Thới Bình; Tạ An Khương - huyên Đầm Dơi; Tân Ân Tây - huyện Ngọc Hiển) đã cơ bản đáp ứng các tiêu chí xã nông thôn mới theo quy định của bộ tiêu chí đề ra. Qua lấy ý kiến người dân trên địa bàn 5 xã của MTTQ cấp huyện, xã đều đồng tình, phấn khởi với sự đổi thay của quê hương, tỷ lệ đồng thuận của người dân trên 90%.

Tuy nhiên, ngoài những tiêu chí đã đạt thì 5 xã này vẫn tồn tại những khó khăn chủ quan và khách quan nhất định mà đoàn thẩm định đã nêu ra để hội đồng xem xét, quyết định.

Nhóm tiêu chí mà 5 xã vẫn còn vướng đa phần là nhóm tiêu chí về tổ chức sản xuất; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch và tiêu chí trường học đạt chuẩn quốc gia.

Sau khi đại diện các sở, ngành đóng góp ý kiến, Hội đồng thẩm định quyết định dừng việc bỏ phiếu trong cuộc họp này. Ông Lê Văn Sử yêu cầu những xã có các tiêu chí còn chưa hoàn thiện tiếp tục củng cố và báo cáo với ngành có liên quan thẩm định lại và trình với hội đồng trong kỳ họp cuối tháng 12/2017 để tiếp tục xem xét.

Ngọc Huệ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc