Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 12:47, 16/05/2018

300 đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội tư vấn việc làm

(CMO) Quy trình đăng ký làm hồ sơ, thời gian biết kết quả, các điều kiện, đối tượng tuyển dụng; chế độ ưu đãi nếu có đầy đủ các bằng cấp như đại học, cao học..., những vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động được các bạn đoàn viên, thanh niên quan tâm nhiều nhất tại ngày hội tư vấn việc làm, thông tin thị trường lao động năm 2018 do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở LĐ,TB&XH tổ chức tại xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau vào sáng 16/5.

Với sự tham gia tư vấn, tuyển dụng của hơn 30 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đặc biệt có đến 5 công ty tuyển dụng lao động tại các nước như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia…, ngày hội thu hút 300 đoàn viên, thanh niên đến tìm kiếm cơ hội việc làm. 

Ông Trần Quốc Ninh, Giám đốc Công ty TNHH Nhật Huy Khang tư vấn về các vấn đề có liên quan đến xuất khẩu lao động.

Bạn Lê Hiếu Ân, Phường 1, cho biết: “Mình có thắc mắc về các vấn đề xuất khẩu lao động như hiện nay công ty tuyển dụng lao động tại nước ngoài có chế độ, chính sách ưu tiên, hỗ trợ gì cho lao động không. Nếu lao động có các bằng đại học, cao học thì có được vị trí làm việc như thế nào. Qua buổi tư vấn hôm nay, cơ bản mình đã nắm được các thông tin về xuất khẩu lao động tại một số công ty cụ thể được giới thiệu. Hy vọng rằng ngày hội tư vấn việc làm này tiếp tục có thêm nhiều thông tin bổ ích để các bạn đoàn viên, thanh niên tìm được việc làm phù hợp".

Đây là lần đầu tiên Tỉnh đoàn phối hợp với Sở LĐ,TB&XH tổ chức tư vấn việc làm cho đoàn viên, thanh niên. Theo kế hoạch sắp tới, ngày hội tư vấn việc làm sẽ được tổ chức tại tất cả 8 huyện. Đây là cơ hội tốt để các bạn thanh niên tiếp cận các thông tin về nhu cầu đào tạo, tuyển dụng lao động, việc làm, điều kiện tuyển dụng, chế độ, kinh phí đào tạo, thu nhập, được giải đáp các thắc mắc liên quan đến quyền lợi của người lao động và tìm được việc làm phù hợp./.

Kim Chi 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc