Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 16:11, 10/04/2018

41.000 ha đất rừng U Minh Hạ bị khô hạn

(CMO) Năm 2017, Cà Mau không để xảy ra cháy rừng. Diện tích rừng trồng mới là 779,7/600 ha, trồng rừng thay thế được 312,9/350 ha, trồng rừng sau khai thác trên 3.811/3.969 ha.

Trong năm, các lực lượng chức năng phát hiện và xử lý 239/239 vụ vi phạm liên quan công tác quản lý, phát triển, bảo vệ rừng.

Mùa khô năm nay, ngành chức năng đã thẩm định phương án PCCCR của các đơn vị chủ rừng; hướng dẫn các phương án của doanh nghiệp thuê đất và UBND các xã để đảm bảo các yêu cầu trong PCCCR; thực hiện nghiêm túc công tác tập huấn, trang bị nghiệp vụ cho lực lượng trực PCCCR; mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác PCCCR.

Diễn tập PCCCR trên lâm phần rừng U Minh Hạ.

Hiện tại, trên đất rừng U Minh Hạ, diện tích khô hạn là 41.000 ha/43.000 ha, trong đó có gần 17.000 ha rừng tràm đang đối mặt với nguy cơ cháy cao, tập trung chủ yếu ở các xã: Nguyễn Phích, Khánh An, Khánh Lâm (huyện U Minh) và xã Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời).

Tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR năm 2017 diễn ra vào chiều nay, ngày 10/4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử chỉ đạo: "Các cấp, ngành và chính quyền địa phương cần quan tâm tuyên truyền, giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức cho người dân về quản lý, bảo vệ, phát triển và PCCCR; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, duy trì phối hợp lực lượng kiểm lâm và các lực lượng liên quan thực hiện tốt các giải pháp trong PCCCR; kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh những đơn vị chưa thực hiện tốt các quy định PCCCR, nhất là các tổ chức, các nhân đang khai thác kinh tế trên đất lầm phần"./.

Mã Phi 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc