Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 07:25, 12/04/2018

Ban Dân tộc chúc Tết Chôl Chnam Thmây

(CMO) Chiều 11/4, Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau tổ chức đoàn đến thăm và gặp mặt các sinh viên là người dân tộc Khmer đang theo học tại trường Cao đằng Y tế Cà Mau nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2018.

Tính đến thời điểm hiện tại, trường Cao đẳng Y tế có 1.114 em sinh viên thuộc hệ chính quy, thuộc đối tượng chính sách có 35 em, trong đó có 16 em là người dân tộc Khmer. 

Tại buổi gặp mặt, đoàn đã nghe đại diện nhà trường báo cáo về tình hình học tập của các em sinh viên dân tộc Khmer cũng như sự quan tâm của trường thông qua các hoạt động chăm lo đối với các em trong thời gian qua. 

Đại diện Ban Dân tộc tỉnh gởi lời chúc năm mới tốt đẹp đến các em sinh viên là người dân tộc Khmer đang học tập tại trường. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp tích cực của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà, mong muốn các sinh viên dân tộc Khmer tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện, tham gia các phong trào thi đua, hoạt động xã hội do nhà trường phát động. 

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh tặng nhà trường 1 suất quà trị giá 3 triệu đồng và tặng 16 em sinh viên người dân tộc Khmer, mỗi em 1 phần quà, trị giá 300.000 đồng.

Đại diện Ban Dân tộc tặng quà sinh viên dân tộc Khmer đang theo học tại trường Cao đằng Y tế Cà Mau 

Cùng ngày, đoàn Ban Dân tộc đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh Cà Mau. Tại đây, đại diện đơn vị rất vui mừng trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong sự phát triển của đoàn. Đồng thời, đoàn sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công tác đào tạo nguồn nhân lực kế thừa, trao dồi chuyên môn để mang đến những tiết mục, vở diễn ấn tượng cho khán giả. 

Đoàn gởi lời chúc đến lãnh đạo và các anh em trong đoàn hưởng một cái Tết vui tươi, đầm ấm và tặng 1 suất quà kèm tiền mặt trị giá 10 triệu đồng cho Đoàn Nghệ thuật Khmer với mong muốn đơn vị tiếp tục cố gắng nỗ lực trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, cũng như công tác tuyên truyền đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đến vùng đồng bào dân tộc Khmer./.

Trịnh Thảo

Bình luận

Ý kiến bạn đọc