Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 17:10, 03/12/2018

Báo Cà Mau truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Cà Mau khoá IX

(CMO) Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khoá IX sẽ diễn ra từ ngày 5-7/12, báo Cà Mau online sẽ truyền trực tiếp các phiên khai mạc, chất vấn và bế mạc trên website của Báo Cà Mau, trang Youtube và trang Facebook Báo Cà Mau để người dân tiện theo dõi.

Truyền hình Báo Cà Mau

Youtube Báo Cà Mau

Facebook Báo Cà Mau

Nhằm thông tin về nội dung, chương trình kỳ họp, kết quả hoạt động của HĐND tỉnh năm 2018, đồng thời xin ý kiến đóng góp về chương trình của kỳ họp, chiều 3/12, Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp thông tin về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Cà Mau khoá IX đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND qua các nhiệm kỳ.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Dương Huỳnh Khải thông tin nhanh về Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Cà Mau khoá IX đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND qua các nhiệm kỳ.

Đây là kỳ họp cuối của năm 2018, một kỳ họp rất quan trọng với nhiều nhiệm vụ trọng tâm như: đánh tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH tỉnh Cà Mau năm 2018 và giữa nhiệm kỳ 2016-2021; thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu; thông qua 26 báo cáo và 15 dự thảo nghị quyết, cùng với đó, là phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với các vấn đề mà đại biểu đã đặt ra trong kỳ họp trước, cũng như những vấn đề được đại biểu đặt ra trong kỳ họp lần này. 

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh mong muốn, các đại biểu HĐND tỉnh cần phát cao độ vai trò của một người đại biểu dân cử, mang tâm tư, nguyện vọng, tiếng nói của cử tri đến với kỳ họp, góp phần đem hiệu quả hoạt động HĐND vào công tác điều hành, thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương.  

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải thông tin: "Nhìn chung trong thời gian qua, các hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh luôn bám sát vào chương trình, kế hoạch và được triển khai với yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015. Trong đó, các mặt hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, chất vấn, báo cáo, giải trình, chuẩn bị tổ chức kỳ họp, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo, phản ánh… đều được đổi mới, đạt hiệu quả khá tốt. Việc phân công giám sát, khảo sát chú trọng đến yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Giám sát có trọng tâm, trọng điểm, góp phần tích cực vào nâng cao hiệu quả của HĐND, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp. Các đại biểu HĐND luôn giữ mối quan hệ gần gũi, gắn bó với cử tri; quan tâm lắng nghe, trao đổi, nắm bắt tình hình và phản ánh, kiến nghị kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến cơ quan, cấp có thẩm quyền; góp phần nâng cao sự tín nhiệm của cử tri đối với đại biểu, các tổ đại biểu, các Ban và Thường trực HĐND tỉnh"./.

Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc