Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 17:46, 28/01/2019

Báo chí Cà Mau phải kịp thời thể hiện thông tin chính thống

(CMO) Đây là lời nhắn nhủ của Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Cà Mau Hồ Trung Việt trong cuộc họp giao ban báo chí tháng 1/2019, cũng là phiên giao ban cuối năm Mậu Tuất.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Cà Mau Hồ Trung Việt mong muốn các cơ quan báo chí Cà Mau phải thể hiện được bản lĩnh, vai trò và trách nhiệm trong thông tin các vấn đề nóng, nhạy cảm, tiêu cực.

Đánh giá về những kết quả đạt được trong năm 2018, ông Hồ Trung Việt cho rằng, báo chí Cà Mau đã phát triển đúng xu thế hiện đại hoá, chuyên nghiệp hoá, lực lượng người làm báo được bổ sung cả về số lượng lẫn chất lượng. Những cơ quan báo chí tỉnh nhà và các cơ quan báo chí có đại diện hoạt động tại Cà Mau đã thể hiện được bản lĩnh, vai trò, uy tín trong định hướng và xử lý các thông tin, dư luận, nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của Nhân dân.

Đối với các cơ quan, phóng viên, công tác viên báo chí ngành, trung ương thường trú đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Cà Mau, đặc biệt là phát hiện và phản ánh những vấn đề bức xúc, các hiện tượng tiêu cực…Tuy nhiên, một số trường hợp cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng thông tin để tránh tình trạng thông tin chưa toàn diện. Tỉnh Cà Mau luôn tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo các cơ quan, đội ngũ nhà báo, phóng viên, cộng tác viên thường trú hoạt động nghề nghiệp, và hy vọng nhận được sự đóng góp, chia sẻ của báo chí.

Trong năm Mậu Tuất, tỉnh Cà Mau đã vươn mình với những kết quả khả quan song cũng còn không ít khó khăn. Ông Hồ Trung Việt mong muốn các cơ quan báo chí bám sát vào các mặt công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đi sâu đi sát hơn nữa vào các mảng đề tài nông thôn, chia sẻ những trăn trở, khó khăn của người dân Cà Mau. 

Riêng với các cơ quan báo chí tỉnh nhà, phải mạnh dạn hơn, chủ động hơn, trách nhiệm hơn trong việc tham gia thông tin các vấn đề được dư luận quan tâm, phải hoà dòng chung với không khí thời sự của báo chí, nhất là ở những vấn đề nhạy cảm, tiêu cực. Cơ quan báo chí trong tỉnh là nơi đăng tải những thông tin chính thống trong các vấn đề, thể hiện được vai trò, kịp thời định hướng thông tin của dư luận.

Quốc Rin

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc