Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 20:37, 11/07/2018

Báo chí cần phản ánh kịp thời đời sống người dân

(CMO) Tại cuộc họp giao ban báo chí tháng 6 tổ chức chiều 11/7, các cơ quan chức năng trong tỉnh đã trả lời nhiều câu hỏi phóng viên đặt ra về các vấn đề mà người dân quan tâm.

Trả lời phóng viên báo Thanh niên về 2 vấn đề liên quan đến công tác cán bộ, Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau cho biết, trường hợp ông Nguyễn Phương Bắc được bổ nhiệm Phó giám đốc Sở Nội vụ khi chưa có bằng Cao cấp lý luận chính trị là do nhiều nguyên nhân, trong đó có yêu cầu bức xúc về công tác cán bộ tại đơn vị. Sở Nội vụ đã có báo cáo trường hợp này về Bộ. Liên quan đến những sai phạm của ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế, UBND tỉnh đã thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Trung Việt định hướng tuyên truyền thời gian tới.

Phóng viên báo Thanh niên còn quan tâm đến việc doanh nghiệp sử dụng 5 xe ô tô được gắn biển kiểm soát ngoại giao tại tỉnh có phù hợp hay không? Đại diện Công an tỉnh cho biết, các xe này do Công ty Công Lý mượn từ năm 2016 (mượn các đại sứ quán) đến năm 2017 đã trả. Hiện còn 2 xe đang hoạt động do Đại sứ quán Lào và Campuchia ký hợp đồng và giao tài xế Công ty Công Lý sử dụng. Công an tỉnh đã báo cáo về Cục Cảnh sát Giao thông Bộ Công an.

Các cơ quan báo chí đặc biệt quan tâm vấn đề xử lý rác của Nhà máy xử lý rác thải thành phố Cà Mau. Đơn vị này đã để tình trạng rác ứ đọng, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống người dân phường Tân Xuyên và xã An Xuyên bởi mùi hôi và ruồi từ nhà máy rác. Đại diện Sở Xây dựng và Sở TN&MT có trả lời về thực trạng, tuy nhiên việc khắc phục, xử lý triệt để thì đã có kế hoạch và sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới. Theo ghi nhận của các phóng viên, mùi hôi và ruồi từ nhà máy vẫn gây bức xúc trong người dân.
Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề được dư luận xã hội quan tâm cũng được các phóng viên hỏi rõ và định hướng tuyên truyền.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Trung Việt đề nghị các cơ quan báo chí tập trung theo sát quá trình quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 và Trung ương 7 từ tỉnh đến cơ sở và trong thực tiễn cuộc sống, qua đó kịp thời phản ánh để có sự điều chỉnh kịp thời. Tập trung tuyên truyền về Luật An ninh mạng và các sự kiện chính trị nổi bật của tỉnh. Kịp thời phản ánh tình hình phát triển kinh tế nông thôn và đời sống nhân dân trong tỉnh. Đối với các vấn đề “nóng”, mang tính chất “nhạy cảm”, trong quá trình thâm nhập thực tiễn, báo chí cần có báo cáo tình hình; việc đưa tin cũng cần được cân nhắc, cẩn thận, phải chính xác, khách quan, trung thực, tránh bị kẻ xấu lôi kéo, lợi dụng.

Băng Thanh

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc