Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 17:10, 13/06/2018

Cà Mau khởi động Hành trình Đỏ 2018

(CMO) Ngày 13/6, chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình Đỏ” năm 2018 đã khởi động những hoạt động đầu tiên tại TP. Cà Mau. Tối cùng ngày, đêm gala “Giọt hồng Đất Mũi" cùng được tổ chức tại trường THPT Hồ Thị Kỷ.

Các tình nguyện viên Hành trình Đỏ của tỉnh Cà Mau viếng và dâng hương tại Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau 5 năm tổ chức, Hành trình Đỏ thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc, đã tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu. Năm nay Hành trình Đỏ thu hút 7.000 bạn trẻ đến từ 26 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại tỉnh Cà Mau, đây là lần thứ 4 chương trình được tổ chức.

Trước khi bắt đầu hoạt động, các tình nguyện viên Hành trình Đỏ của tỉnh Cà Mau đã đến viếng và dâng hương tại Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để mở đầu cho chiến dịch, các tình nguyện viên Hành trình Đỏ Cà Mau tổ chức diễu hành vận động người dân tham gia hiến máu trên các tuyến đường.

Tại đêm gala, lễ tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu của tỉnh đã ghi nhận, tri ân và biểu dương các cá nhân, tập thể đã tích cực tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng trao tặng bằng khen cho 8 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2017; UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân với thành tích hơn 20 lần hiến máu... 

Dự kiến 7 giờ sáng 14/6, chương trình sẽ tổ chức tiếp nhận hiến máu của các tình nguyện viên tại trường THPT Hồ Thị Kỷ.

Khánh Phương

Bình luận

Ý kiến bạn đọc