Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 10:52, 11/08/2018

Cà Mau là điểm sáng trong thực hiện cải cách hành chính

(CMO) Sáng 11/8, tổ công tác của Thủ tưởng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu đã khảo sát thực tế việc thực hiện thủ tục hành chính thông qua cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính công của tỉnh Cà Mau.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khảo sát tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính công tỉnh Cà Mau.

Qua khảo sát thực tế, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đánh giá rất cao những nỗ lực của Cà Mau trong công tác cải cách hành chính, đặc biệt là việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Việc cập nhật, công bố thủ tục hành chính được thực hiện đúng quy định. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã được triển khai thực hiện tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh và 100% đơn vị cấp huyện, xã.

Bộ trưởng ghi nhận việc đơn giản hóa thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị; nhiều thủ tục đã rút ngắn thời gian giải quyết theo quy định. Qua 6 tháng đầu năm, đã thực hiện cắt giảm thời gian giải quyết từ 5-50% của 119 thủ tục hành chính.

Hiện toàn tỉnh đã cung cấp thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 hơn 1.600 thủ tục. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước và đúng hẹn của các đơn vị trung bình đạt trên 99%.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng kiểm tra việc giải quyết TTHC tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính công tỉnh Cà Mau.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tỏ rõ sự ngưỡng mộ tỉnh Cà Mau, bởi là tỉnh tận cùng cực Nam của đất nước nhưng đã thành lập được Trung tâm hành chính công cấp tỉnh kết nối với các sở ngành. Đến thời điểm này, nhiều tỉnh, thành lớn trong khu vực và cả nước vẫn chưa thành lập trung tâm giải quyết thủ tục hành chính công. Điều này thể hiện nỗ lực lớn của lãnh đạo tỉnh trong cải cách hành chính. 

Bộ trưởng cho rằng, Cà Mau là tỉnh đi đầu trong việc học hỏi và triển khai được mô hình cải cách hành chính từ tỉnh Quảng Ninh. Đã có rất nhiều tỉnh đến Quảng Ninh để học tập nhưng việc triển khai thì Cà Mau là điểm sáng đáng được ghi nhận.

Đặng Duẩn - Hoàng Diệu

Bình luận

Ý kiến bạn đọc