Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 18:29, 08/08/2017

Cà Mau luôn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp

(CMO) “Tỉnh Cà Mau luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp” là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại toạ đàm, đối thoại với hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau vào ngày 8/8.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải khẳng định Cà Mau luôn đồng hành cùng với sự phát triển của doanh nghiệp. 

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh, tỉnh Cà Mau không chỉ mời gọi mà quan trọng hơn là luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Chính vì vậy, chính quyền tỉnh Cà Mau luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến chia sẻ của doanh nghiệp trên tinh thần cầu thị, cởi mở, hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ. Cà Mau khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, tỉnh kiên quyết không tiếp nhận những dự án đầu tư mới gây ô nhiễm môi trường và sẽ xử lý nghiêm, thậm chí đóng cửa những doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường.

Tính đến nay, Cà Mau đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 4.593 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 29.000 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có 164 hợp tác xã và hơn 25.000 hộ kinh doanh cá thể. Cà Mau có nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Có 9 doanh nghiệp trực tiếp chia sẻ ý kiến liên quan đến 23 vấn đề về đất đai, giải phóng mặt bằng, thuế sử dụng đất... Ngoài ra, doanh nghiệp còn quan tâm đến nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn hỗ trợ khởi nghiệp; thủ tục của một số lĩnh vực; giá cát tăng cao đã ảnh hưởng đến tình hình đầu tư xây dựng.

Đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan trực tiếp giải đáp một số ý kiến doanh nghiệp đặt ra. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo, sau buổi đối thoại này, các sở, ngành liên quan phải tổ chức làm việc trực tiếp với đại diện doanh nghiệp để giải quyết những kiến nghị của doanh nghiệp chưa được giải quyết tại buổi đối thoại này và có văn bản gửi về UBND tỉnh đến hết ngày 16/8 để UBND tỉnh theo dõi.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Công ty TNHH MTV đặc sản Cà Mau Thuần Nhất nêu ý kiến tại buổi đối thoại.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Công ty TNHH MTV đặc sản Cà Mau Thuần Nhất nêu vấn đề chỗ đứng trên thị trường của các sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể bị cạnh tranh không lành mạnh từ các doanh nghiệp làm ăn không chân chính. Phó giám đốc xe khách Hòa Hiệp Nguyễn Đức Năng kiến nghị các ngành chức năng cần mạnh tay dẹp vấn nạn cò khách tại các bến xe. Tình trạng này không chỉ gây mất vẻ mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Lãnh đạo Công ty CP thủy sản Cà Mau bức xúc trong vấn đề giải quyết tình trạng ứ đọng đầu vỏ tôm tại các nhà máy chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh, không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng đến tình hình sản xuất của doanh nghiệp chế biến thủy sản và việc làm cho công nhân trên địa bàn tỉnh.  

Những vấn đề trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo, các sở, ngành liên quan cần có chương trình cụ thể hướng dẫn, đỡ đầu các doanh nghiệp, hợp tác xã từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ để sản phẩm của nông dân có chỗ đứng ổn định trên thị trường và có thể tiến sâu vào các chuỗi siêu thị trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị Sở Giao thông vận tải nhanh chóng giải quyết dứt điểm tình trạng cò khách để trả lại vẻ mỹ quan nơi bến xe.

Phương Lài

Bình luận

Ý kiến bạn đọc