Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 16:33, 13/09/2018

Cà Mau mong muốn kết nối với các doanh nghiệp Australia

(CMO) Chiều 13/9, tiếp và làm việc với đoàn công tác của bà Karen Lanyon, Tổng lãnh sự Australia tại TP. Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử mong muốn, trên cơ sở định hướng các nội dung hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao, giáo dục và đào tạo, xuất khẩu lao động, Tổng lãnh sự quán Australia hỗ trợ Cà Mau kết nối với các doanh nghiệp có thế mạnh trong các lĩnh vực này tại Australia.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử tặng quà lưu niệm cho bà Karen Lanyon.

Tổng Lãnh sự Australia tại TP. Hồ Chí Minh Karen Lanyon thông tin, thời gian qua, Chính phủ Australia đã có nhiều hỗ trợ cho khu vực ĐBSCL, trong đó có Cà Mau bằng nguồn viện trợ không hoàn lại, giờ tiếp tục chuyển sang mối quan hệ thương mại, hợp tác mua bán song phương, đây sẽ là hướng phát triển bền vững.

Có 3 điều mà bà Karen Lanyon rất mong tỉnh Cà Mau quan tâm là: Chương trình tài trợ cầu sẽ kết thúc nhận hồ sơ vào cuối tháng 9. Thứ hai là hội nghị về phụ nữ từ diễn ra ngày 15-16/10 dành cho những phụ nữ trẻ từ 20-30 tuổi. Tại hội nghị sẽ có lớp tập huấn nâng cao kỹ năng cho phụ nữ trẻ trong công việc, sẽ có cơ hội thực tập trong các tập đoàn tại Australia cũng như những suất học bổng du học ở Australia. Vấn đề thứ 3 là Australia sẽ gởi sang Việt Nam khoảng 120 chuyên gia nghiên cứu về nguồn nước, bà mong muốn, tỉnh Cà Mau cùng tham gia.

Trước đó, đoàn đã đi tham quan dự án tôm - lúa ACIAR tại xã Tân Bằng, huyện Thới Bình. Đây là dự án “Nâng cao tính bền vững trong hệ thống canh tác tôm - lúa ĐBSCL” được Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Australia (ACIAR) tài trợ từ năm 2013-2016 gia hạn đến 2018./.

Hồng Phượng 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc