Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 17:35, 13/03/2019

Cán bộ, đảng viên phải tiên phong trong hành động thực tiễn

(CMO) Cán bộ, đảng viên phải tiên phong hành động thực tiễn là một trong bốn nội dung quan trọng được Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng chỉ đạo tại chuyến làm việc với Đảng ủy xã Trần Thới, huyện Cái Nước vào chiều 13/3.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng chỉ đạo tại chuyến làm việc với xã Trần Thới.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng đánh giá cao những kết quả phát triển KT-XH, xây dựng Đảng và các phong trào đoàn thể, quần chúng mà xã Trần Thới đạt được thời gian qua. Ấn tượng nhất là giảm tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 3%; thu nhập bình quân đầu người cao hơn của tỉnh, với 41 triệu đồng/người/năm.

Việc góp kinh phí hỗ trợ những đảng viên còn khó khăn là cách làm hay của Đảng ủy xã. Vấn đề này Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy quán triệt: cần tiếp tục phát huy, xem đây là giải pháp giúp đảng viên khó khăn không ly hương như tình hình chung đang diễn ra trong tỉnh.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy, UBND xã Trần Thới nên hình thành chuỗi sản xuất hiệu quả. Lấy sản xuất đa canh, xen canh tạo nền tảng và ứng dụng kỹ thuật tạo đột phá trong nuôi siêu thâm canh, nâng cao hiệu quả và sản lượng nuôi tôm quảng canh cải tiến.

Củng cố, nâng chất hoạt động tổ hợp tác, hợp tác xã. Xây dựng nông thôn mới không được chạy theo thành tích, đó là nguyên tắc và cần xác định nguồn xã hội hóa, vào cuộc của người dân là chính, cùng chung tay làm, cùng thụ hưởng.

Trong thời kỳ bùng nổ thông tin, không gian mạng mang lại lợi ích rộng lớn, cần nâng cao ý thức, cập nhật thông tin chính thống, giữ vững bản lĩnh chính trị trước các thông tin thù địch, xuyên tạc. Phải nắm bắt vững để từ đó định hướng đúng đắn, thông tin lại cho Nhân dân hiểu rõ để nâng cao tinh thần cảnh giác.

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhắc nhở: “Đội ngũ đảng viên luôn luôn nhớ là làm đúng quy chế làm việc của cấp ủy; phát huy vai trò công tác dân vận, phải nắm được tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân”.

Ông Dương Văn Tú, Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Trần Thới đề xuất nhiều vấn đề cần tháo gỡ như: các ngành tỉnh và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cần có giải pháp chống sạt lở tuyến đê Đông sông Bảy Háp (đoạn qua 4 ấp: Mỹ Hòa, Mỹ Đông, Mỹ Tân, Mỹ Thuận của xã).

Theo ông Tú, khu vực này thuộc Tiểu vùng XII và XIII (Nam Cà Mau), việc sạt lở nghiêm trọng bờ đê đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và đi lại của người dân. Giao thông tại 4 ấp dọc theo tuyến sông này còn gặp khó vì chưa có cầu bắc qua kinh xáng lộ xe.

Về công tác xây dựng Đảng, ông Tú cho biết, chất lượng hoạt động của một số tổ chức Đảng và đảng viên còn hạn chế; một số chi bộ sinh hoạt chuyên đề còn ít; công tác quản lý đảng viên còn hạn chế, nhất là đối với đảng viên đi làm ăn xa; công tác tạo nguồn cán bộ và công tác phát triển đảng viên ở các ấp còn gặp nhiều khó khăn.

Hiện tại, xã đạt 12 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Ngoài giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, địa phương xây dựng lộ trình, phấn đấu đến cuối năm nay sẽ đạt 19/19 tiêu chí. Trong đó, tập trung cho các tiêu chí cần nguồn vốn đầu tư lớn: hạ tầng giao thông, giáo dục.

Nhiều vấn đề liên quan khác cũng được các thành viên trong đoàn công tác trao đổi, đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Trần Thới đồng lòng cùng chung tay, quyết tâm thực hiện các mục tiêu năm, mục tiêu nhiệm kỳ được Đảng ủy đề ra. Trong đó, quan trọng nhất là về phát triển kinh tế tập thể, nâng cao đời sống Nhân dân, giữ vững tình hình an ninh - trật tự địa bàn, góp phần quan trọng vào xây dựng nông thôn mới.

Phong Phú

Bình luận

Ý kiến bạn đọc