Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 15:41, 11/10/2018

Cần quan tâm nhân rộng các mô hình sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu

(CMO) Sáng 11/10, đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương sơ kết Nghị quyết 24 của BCH TW Đảng về “Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường” do ông Cao Đức Phát, Phó trưởng ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24 làm trưởng đoàn có cuộc khảo sát thực tế tại 2 huyện U Minh và Thới Bình.

Đoàn đến khảo sát cơ sở sản xuất các cấu kiện kè biển của Công ty Busadco và Công ty xây dựng Hồng Lâm, xã Khánh An, huyện U Minh để nắm về tiến độ xây dựng đê biển cũng như hiệu quả của các loại kè này trong việc chống sạt lở.

Đoàn cũng trực tiếp khảo sát khu vực từ cống Hương Mai đến Tiểu Dừa, đoạn kinh Giồng Cát, là những khu vực đang bị sạt lở nghiêm trọng đã được tỉnh kiến nghị xây dựng kè bảo vệ với chiều dài 8,5 km.

Đoàn còn khảo sát mô hình sản xuất lúa - tôm sú tại xã Khánh Tiến, huyện U Minh và mô hình lúa - tôm càng xanh tại huyện Thới Bình. Với sự tác động của biến đổi khí hậu như hiện nay, ông Cao Đức Phát cho rằng, việc phát triển những mô hình sản xuất hiệu quả, thích ứng với biến đổi khí hậu như thế rất cần được tỉnh Cà Mau quan tâm, hỗ trợ và nhân rộng để đời sống người dân ngày càng ổn định hơn.

Sau chuyến khảo sát, sáng 12/10, đoàn sẽ có cuộc làm việc với Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau về vấn đề này.

Nguyễn Phú - Đặng Duẩn

Bình luận

Ý kiến bạn đọc