Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 13:49, 19/06/2018

Cảnh báo nguy cơ sạt lở lan rộng

(CMO) Tình trạng sạt lở đang xảy ra theo chiều hướng ngày càng nghiêm trọng và lan nhanh ở các huyện trong tỉnh. Chỉ trong 2 ngày (17-18/6), nhiều vụ sạt lở diễn ra liên tục tại các huyện Ngọc Hiển, Cái Nước, Năm Căn…

Hiện trường vụ sạt lở tại xã Trần Thới, huyện Cái Nước.

Như đã thông tin, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 17/6 đã xảy ra vụ sạt lở nhà ông Lê Thanh Duy ở ấp Xẻo Lá, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, làm sập 1 phần căn nhà dài 15 mét, ngang 7 mét. Rạng sáng 17/6, tại Công ty bột cá Thanh Mai lại xảy ra 1 vụ sạt lở đất khiến cầu tàu bằng bê tông của công ty nghiêng. Các phần đất của hộ dân quanh khu vực này, tiếp tục có nguy cơ sạt lở và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bà con địa phương.

Đến khoảng 4 giờ ngày 18/6, tại ấp Kinh Đào, ấp Tắc Gốc, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển tiếp tục xảy ra vụ sạt lở bờ kè với chiều dài khoảng 38 mét, ngang 13 mét và hiện khu vực này đang có nguy cơ sạt lở tiếp. Cùng thời điểm đó, sạt lở xảy ra tại ấp Mỹ Đông, xã Trần Thới, huyện Cái Nước nhấn chìm 3 căn nhà, ước tính thiệt hại ban đầu gần 1 tỷ đồng. 

Ông Lê Văn Vũ, Phó chủ tịch UBND xã Trần Thới, huyện Cái Nước thông tin: "Trước tình trạng sạt lở ven sông lan rộng ở nhiều địa phương, chúng tôi đã tuyên truyền bà con di dời tài sản của gia đình đến nơi an toàn. Nhưng do nhà anh Phạm Tuấn (nạn nhân trong vụ sạt lở) dùng để kinh doanh xăng dầu và vật liệu xây dựng nên khó khăn trong di dời".

Trước tình hình sạt lở đang có chiều hướng lan rộng, rất mong các ngành chức năng và người dân phối hợp chặt chẽ trong phòng tránh để hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Ngọc Trầm – Thảo Linh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc