Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 16:32, 16/05/2018

Chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo, cùng đưa tỉnh nhà phát triển toàn diện

(CMO) Chiều 16/5, Thường trực Tỉnh ủy họp mặt lãnh đaọ qua các thời kỳ, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình cùng các Phó bí thư: Phạm Bạch Đằng, Nguyễn Tiến Hải.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình gặp gỡ thân mât các nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân thông báo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội 4 tháng đầu năm. Theo đó, tổng sản lượng khai thác thủy sản của tỉnh đạt 185 ngàn tấn, tăng 8,7% so cùng kỳ năm trước, đạt 33% so kế hoạch; kim ngạch xuất khẩu đạt 259,1 triệu USD, tăng 6,7% so cùng kỳ năm trước; tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ 19.063 tỷ đồng, bằng 32,9% kế hoạch, tăng 10,4% so cùng kỳ năm trước; thu ngân sách Nhà nước đến ngày 30/4 đạt 1.583 tỷ đồng, bằng 30,5% dự toán năm…
Các lĩnh vực: văn hóa- xã hội, an ninh - quốc phòng có nhiều chuyển biến; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo; đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Các dự án lớn, trọng điểm được triển khai đã làm thay đổi diện mạo của tỉnh. Qua 7 năm thực hiện chương trình mực tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, toàn tỉnh đã có 29/82 đạt chuẩn, dự kiến từ đây đến cuối năm sẽ công nhận thêm 5 xã.

Công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết kiếu nại, tố cáo của công dân được tăng cường xử lý, các vụ việc phức tạp tồn động kéo dài đã được giải quyết. Chủ tịch UBND tỉnh đã tổ chức đối thoại với người dân vụ cháy chợ Năm Căn, huyện Năm Căn; vụ khiếu nại đòi lại đất rừng tại các ấp 19, 20, 21 xã Khánh Thuận, huyện U Minh và Ban quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1. 

Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng báo cáo công tác xây dựng Đảng, bổ nhiệm, luân chuyển, điều động cán bộ và thông báo kết quả các đồng chí đến tuổi nghỉ hưu.

Các vị nguyên lãnh đạo tham quan chọn biểu tượng chuyến tàu tập kết ra Bắc.

Hiện tỉnh đang tập trung chỉ đạo các vấn đề ứng phó với tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển; thực hiện đề án xe tập trung ô tô công, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống tổ chức chính trị theo Nghị quyết 18-NQ/TW và thực hiện nhiều nội dung quan trong khác.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của tỉnh và bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả phát triển toàn diện của địa phương, đặc biệt là nhiều lĩnh vực có sự phát triển vượt bậc, đóng góp vào thành tựu chung của cả nước. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các vùng còn khó khăn của tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình ghi nhận, để đạt được những kết quả trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của các thế hệ lãnh đạo đi trước trong việc ủng hộ, hiến kế, đóng góp ý kiến vào quá trình lãnh đạo, phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Đồng thời mong muốn các nguyên lãnh đạo tỉnh tiếp tục ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm, tham gia góp các ý kiến hữu ích vào các vấn đề, sự kiện quan trọng của tỉnh và là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong mọi phong trào của địa phương.

Trung Đỉnh

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc