Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 09:03, 17/05/2018

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo quản lý hoạt động khai thác cát, đất mặt và bảo vệ rừng

(CMO) Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành văn bản số 3346/UBND-NNTN về việc thực hiện các văn bản chỉ đạo quản lý hoạt động khai thác cát, đất mặt và bảo vệ rừng gởi đến các sở: Tài nguyên và Môi trường, NN và PTNT, Giao thông vận tải, Công Thương, Tài Chính, Công an, UBND các huyện, thành phố và 2 vườn quốc gia.

Theo đó, văn bản nhắc nhở các đơn vị phải có sự phối hợp thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về tình hình khai thác cát, sỏi, quản lý, bảo vệ rừng và quản lý, sử dụng đất nông nghiệp qua các văn bản của Chính phủ và của UBND tỉnh Cà Mau ban hành từ năm 2017.

Trước đó, ngày 2/5/2018, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 4001/VPCP-NC truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình về vi phạm trong lĩnh vực khai thác cát, sỏi, quản lý bảo vệ rừng và quản lý sử dụng đất nông nghiệp.

Tuy thực trạng khai thác khoáng sản trái phép và tác động vào lĩnh vực tài nguyên rừng, đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau thời gian quan chưa đến mức báo động như các tỉnh, thành: Kiên Giang, Quảng Ninh, Đồng Nai, Nghệ An..., song vấn đề tác động đến tài nguyên rừng, đất nông nghiệp và tài nguyên khoáng sản là đất vẫn còn diễn ra ở các địa phương. Gần đây nhất là địa bàn TP. Cà Mau.

Văn bản 3346/UBND-NNTN ngày 9/5/2018 của UBND tỉnh Cà Mau, ngoài yêu các ngành phối hợp thực hiện các giải pháp ngăn chặn và xử lý vi phạm các vấn đề nêu trên, thì Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu các địa phương phải kịp thời báo cáo, tham mưu đề xuất, trình UBND tỉnh xem xét xử lý các vấn đề vướng mắc./.

Phong Phú

Bình luận

Ý kiến bạn đọc