Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 10:46, 19/02/2019

Chúc tết Nguyên tiêu đồng bào người Hoa

(CMO) Chúc tết Nguyên tiêu đồng bào Hoa tại chùa Bà Thiên Hậu, Phường 2, TP. Cà Mau vào sáng 19/2, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau Triệu Quang Lợi nhấn mạnh, không chỉ làm giàu cho gia đình, cộng đồng người Hoa còn tích cực thực hiện các hoạt động từ thiện - xã hội, góp phần cùng tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững tại địa phương.

 Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau Triệu Quang Lợi tặng quà cho Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu. 

Ông Triệu Quang Lợi khẳng định, trong năm qua, kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào dân tộc người Hoa. Đặc biệt, đồng bào người Hoa đã mở rộng sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế hiệu quả, qua đó đóng góp vào nguồn thu ngân sách của địa phương. Trong thời gian tới, cùng với các dân tộc anh em sống trên địa bàn, mong rằng cộng đồng người Hoa ở Cà Mau tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất, kinh doanh góp phần để Cà Mau hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Được biết, năm 2018, cộng đồng người Hoa vận động tặng cho người nghèo trên 100 tấn gạo, xây cất 1 căn nhà cho người nghèo, tặng trên 50 áo quan cho những người quá cố vô gia cư và trên 5.000 quyển vở cho học sinh nghèo hiếu học./.

Trung Đỉnh 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc