Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 16:22, 05/10/2017

Chung tay bảo vệ tính đa dạng sinh học của đầm Thị Tường

(CMO) Ngày 5/10, Đoàn công tác UBND tỉnh, do Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải làm trưởng đoàn, đã có chuyến khảo sát thực tế khu vực đầm Thị Tường và 2 huyện có diện tích nuôi tôm siêu thâm canh nhiều là Cái Nước, Phú Tân.

Hiện nay, trên toàn bộ diện tích trên 700 ha mặt nước của đầm Thị Tường có trên 100 hộ dân sinh sống với đủ các nghề như: nuôi sò huyết, đặt nò, đó, lú… đa phần là dân lao động khó khăn.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải (bìa trái) thăm hỏi một hộ dân đang sinh sống trên đầm Thị Tường.

Thăm hỏi, tìm hiểu đời sống của bà con đang sinh sống và khai thác thuỷ sản trên khu vực đầm thuộc địa bàn các huyện Phú Tân, Cái Nước, Trần Văn Thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ghi nhận và đặc biệt quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của bà con đối với chủ trương di dời dân để tiến hành quy hoạch khu bảo tồn dự trữ thiên nhiên đầm Thị Tường. Đồng thời, mong muốn người dân cùng chung tay hợp tác với chính quyền địa phương thực hiện đúng chủ trương của Nhà nước đảm bảo khôi phục và bảo vệ tính đa dạng sinh học cho đầm tự nhiên được mệnh danh là biển hồ của ĐBSCL.

Qua khảo sát thực tế các hộ nuôi tôm với mô hình siêu thâm canh tại địa bàn các huyện Cái Nước, Phú Tân, đoàn ghi nhận nhiều vướng mắc của các hộ đang thực hiện mô hình này./.

Lê Chí

 

Bình luận

1 bình luận

dương anh thư29/10/2017

nếu di dời hộ dân, nhà nước đã có chính sách bồi thường hay đền bù cho người dân hay chưa, cụ thể những hỗ trợ cho họ là gì. trong khi nguồn sống duy nhất hiện giờ của họ là nguồn lợi thủy sản trên Đầm Thị Tường. Những giải pháp mang tính chung chung chưa được nói ra cụ thể, cần một lời giải đáp từ chính quyền địa phương
Ý kiến bạn đọc