Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 16:03, 11/08/2017

Có 618 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình và 776 địa chỉ tin cậy

(CMO) Ngày 11/8, UBND tỉnh Cà Mau tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới (2007-2017). 10 năm qua, Luật Bình đẳng giới đi vào cuộc sống đã từng bước tạo được những chuyển biến tích cực về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Dương Huỳnh Khải tặng bằng khen các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai và thực hiện Luật Bình đẳng giới.

10 năm qua đã đưa đi đào tạo cho 739 lượt cán bộ, công chức, viên chức nữ. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nữ được các cấp, các ngành quan tâm. Qua đó, có 115.195 lao động nữ được đào tạo nghề, tỷ lệ 30,90%; giải quyết việc làm cho 98.839 lao động nữ, tỷ lệ 26,19%; tỷ lệ nữ thuộc diện hộ nghèo được vay vốn là 80%; nữ làm chủ hộ thoát nghèo là 1.346 hộ; tỷ lệ xóa mù chữ cho phụ nữ trong độ tuổi dưới 40 đạt trên 90%.

Xây dựng thí điểm được 9 mô hình câu lạc bộ “Ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới”; 712 câu lạc bộ xây dựng gia đình phát triển bền vững; có 618 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình và 776 địa chỉ tin cậy. Qua đó, nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về bình đẳng giới được nâng lên, phụ nữ được tôn trọng và đối xử bình đẳng hơn, địa vị của người phụ nữ trong xã hội và gia đình ngày càng được cải thiện.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, nhấn mạnh, các ngành, địa phương, nhất là người đứng đầu cần chủ động phối hợp thực hiện hiệu quả các hoạt động liên quan đến bình đẳng giới. Ngoài ra, các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới với hình thức sinh động, phong phú, chuyển tải thường xuyên, sâu rộng, sát với đối tượng vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa nhằm tác động thay đổi nhận thức và hành vi của người dân về quyền bình đẳng giới; nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong từng gia đình và cộng đồng.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng 9 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai và thực hiện Luật Bình đẳng giới.

Phương Lài

Bình luận

Ý kiến bạn đọc