Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 09:05, 05/01/2018

Có biểu hiện sai phạm về hỗ trợ vật tư cho hộ nghèo ứng phó bão số 16

(CMO) Theo phản ánh của một số hộ dân ở xã Hòa Mỹ (ấp Thị Tường A và ấp Thị Tường B) và xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, hộ nghèo chỉ nhận được một ít dây để chằng chống nhà ở trong ứng phó bão số 16 (Tembin). Số lượng dây có giá trị thấp hơn rất nhiều so với định mức 150.000 đồng được quy định tại Công văn số 10121/UBND-NNTN ngày 24/12/2017 của UBND tỉnh.

Được biết, sau khi người dân phản ánh, các cơ quan chức năng của địa phương bổ sung thêm gạo để đảm bảo số lượng dây và gạo có giá trị tương đương 150.000 đồng/hộ. Việc làm này trái với tinh thần chỉ đạo ứng phó bão số 16 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 3/1/2018, Chủ tịch UBND tỉnh có Công văn hỏa tốc chỉ đạo giải quyết dứt điểm. Cụ thể, giao cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh (Sở NN&PTNT) chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Công an tỉnh, UBND huyện Cái Nước và các sở, ngành, đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh của người dân, chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có) và báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 12/1/2018.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát kết quả hỗ trợ vật tư chằng chống nhà ở trên địa bàn (kể cả hộ nghèo và các đối tượng khác do cấp huyện mở rộng hỗ trợ), xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có); báo cáo kết quả thực hiện về cơ quan thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh trước ngày 10/1/2018 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 12/1/2018. Bên cạnh đó, khẩn trương chỉ đạo UBND cấp xã lập danh sách, có chữ ký chủ hộ nghèo đã nhận đủ vật tư chằng chống nhà ở tương ứng 150.000 đồng/hộ, kết hợp yêu cầu hộ dân quản lý tốt vật tư để sử dụng lại khi cần thiết. Đồng thời lập hồ sơ, thủ tục thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ theo quy định.

Chí Công

Bình luận

Ý kiến bạn đọc