Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 17:15, 30/01/2019

Đại biểu Quốc hội cần có sự gắn kết mật thiết với cử tri

(CMO) Tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai công tác của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh năm 2019 vào ngày 30/1, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau Dương Thanh Bình nhấn mạnh, các đại biểu Quốc hội cần có sự gắn kết mật thiết hơn nữa đối với cử tri, đem tâm tư, nguyện vọng của người dân đến nhiều hơn với diễn đàn của Quốc hội.

Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau Dương Thanh Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn các đồng chí nguyên là đại biểu Quốc hội qua các nhiệm kỳ góp tiếng nói vào các chương trình, kế hoạch của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhà nhằm ngày càng nâng tầm hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tại địa phương.

Năm qua, Đại biểu Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, thực hiện hoàn thành các chương trình, kế hoạch đã đề ra. Trong đó, đã phối hợp chặt chẽ với Thường trực Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam tỉnh trong thực hiện chức năng nhiệm vụ; cùng với sự cộng tác nhiệt tình của các sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và địa phương; sự động viên, ủng hộ của cử tri, sự quyết tâm và nỗ lực của từng đại biểu Quốc hội góp phần thực hỉện hoàn thành nhiệm vụ của Đoàn năm 2018. 

Song song đó, công tác tiếp xúc cử tri luôn được đổi mới, phối hợp tổ chức chu đáo với nhiều hình thức tiếp xúc phong phú, đa dạng, được cử tri đồng tình, tham dự rất đông, phản ánh nhiếu ý kiến, kiến nghị tâm huyết. Công tác giám sát và các hoạt động khác được lãnh đạo Đoàn quan tâm, phối hợp chặt chẽ, triển khai tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt. Đại biểu Quốc hội thể hiện vai trò, trách nhiệm và chính kiến của mình trong việc quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, đại biểu Trần Thanh Liêm, nguyên Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, cho rằng: “Cần tạo điều kiện công khai lịch tiếp xúc công dân định kỳ đối với các địa phương trong tỉnh nhằm trực tiếp nghe, tiếp thu những hiến kế của người dân gởi đến Quốc hội. Lãnh đạo Đoàn cần công khai thông tin hoạt động của đại biểu trên trang thông tin điện tử để người dân có thể tương tác trực tiếp với đại biểu, từng bước nâng dần hiệu quả hoạt động của đại biểu tại phương”./.

Lê Chí 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc