Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 15:50, 06/11/2018

Đang đào tạo lại 81 giáo viên tiểu học để dạy mầm non

(CMO) Ngày 5/11, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh có văn bản (Công văn số 1080/VP-KGVX) trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Cà Mau liên quan đến công tác sắp xếp giáo viên dôi dư từ tiểu học sang mầm non.

Theo đó, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, căn cứ kết quả rà soát, sắp xếp trường lớp, giáo viên năm học 2018 - 2019, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đang phối hợp với trường Đại học Đồng Tháp tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 ngành Giáo dục mầm non (hệ vừa học vừa làm) cho đối tượng là giáo viên tiểu học sang dạy mầm non. 

Có 81 học viên đăng ký nhập học, trong đó 51 giáo viên trong biên chế, 27 giáo viên đang hợp đồng (đã được sắp xếp theo vị trí việc làm ở các cơ sở giáo dục mầm non) và 3 giáo viên đang hợp đồng làm việc tại các cơ sở giáo dục tư thục.

Việc đào tạo lại cho số giáo viên dôi dư về dạy cấp mầm non được thực hiện theo quy định hiện hành, với thời gian là 2,5 năm. Đây là một trong những tiêu chí để sắp xếp lại số giáo viên dôi dư của tỉnh thời gian qua.

Trước đó, qua rà soát lại số giáo viên để chuẩn bị cho năm học 2018 - 2019, ở cấp tiểu học toàn tỉnh còn thừa 531 người (113 biên chế và 418 hợp đồng); ở cấp THCS thừa 149 người. Trong khi đó, ở cấp mầm non còn thiếu 824 người; cấp THPT thiếu 258 người.

Để giải quyết số người làm việc còn thiếu, đảm bảo giảng dạy, ngoài cho hợp đồng lại 488 người, UBND tỉnh Cà Mau thống nhất chủ trương cho các đơn vị hợp đồng mới 464 người. Trong đó, cấp mầm non có 200 và cấp THPT là 118 người.

Trong vấn đề sắp xếp lại giáo viên, đến nay tỉnh vẫn xác định và lựa chọn giáo viên theo thứ tự ưu tiên đồng thời yêu cầu phải thực hiện công khai, minh bạch; phải lập danh sách từ trước để tránh tiêu cực và nhất quyết không để xảy ra chuyện tiêu cực để được đứng lớp.

Phong Phú

Bình luận

Ý kiến bạn đọc