Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 16:32, 19/04/2018

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, đưa công tác dân vận đạt kết quả cao nhất

(CMO) Tiếp tục chương trình kiểm tra về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25 về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương, do Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Ngọc Anh làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau.

Sau 5 năm thực hiện nghị quyết số 25-NQ/TW, Sở NN&PTNT Cà Mau thường xuyên cải tiến lề lối làm việc, ngày càng sâu sát, giải quyết kịp thời những vướng mặc của người dân; tập trung chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện kịp thời. Củng cố lòng tin của Nhân dân vào đảng và chính quyền các cấp.

Đại diện Sở NN&PTNT báo cáo về tình hình biến đổi khí hậu và công tác vận động quần chúng tham gia ứng phó biến đổi khí hậu với Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương.

Qua 5 năm, sở đã chủ trì phối hợp tổ chức 84 cuộc đối thoại, 24 cuộc tiếp công dân và tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Ông Lê Thanh Triều, Giám đốc sở NN&PTNT, cho biết: Trong mọi đề án, dự án, chương trình, kế hoạch do sở triển khai luôn được lấy ý kiến Nhân dân trước khi xây dựng, phê duyệt và triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích, hài hoà của Nhân dân, sở kiên quyết dừng, hoặc điều chỉnh đảm bảo kết hợp hài hoà giữa lợi ích Nhà nước với lợi ích Nhân dân.

Là một đơn vị có vai trò lớn trong xây dựng và phát triển kinh tế xã hội địa phương, Sở NN&PTNT có 24 cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc, tổng số cán bộ, công chức, viên chức trên 1.290 người. Sở có 2 Đảng bộ, 27 chi bộ và 533 đảng viên. Từ thực tế gặp khó khăn trong lãnh đạo, điều hành trong triển khai thực hiện nhiệm vụ cũng như trong công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm cán bộ, Đảng uỷ, Ban giám đốc Sở NN&PTNT đã báo cáo Đảng uỷ Dân Chính Đảng và Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đề xuất hợp nhất 2 Đảng uỷ. 

Đại điện đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương, đồng chí Hà Ngọc Anh đề nghị Sở NN&PTNT tiếp tục phát huy kết quả đạt được và khắc phục hạn chế, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, công tác dân vận khéo đồng bộ và thường xuyên. Cần tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm về những thành công và hạn chế, đảm bảo các phong trào vững mạnh, đưa hoạt động dân vận đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Theo chương trình làm việc, đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương sẽ có cuộc làm việc với Ban thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau vào sáng mai, ngày 20/4.

Phong Phú

Bình luận

Ý kiến bạn đọc