Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 18:51, 15/10/2018

Điều chỉnh thời gian giải quyết hồ sơ khẩn cấp cho đối tượng đặc biệt

(CMO) Ngày 15/10, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Cà Mau khảo sát tình hình thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Bà Ngô Ngọc Khuê, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Cà Mau (bìa trái) thăm các cháu tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Hiện trung tâm nhận chăm sóc, nuôi dưỡng 115 đối tượng người già cô đơn và trẻ nhỏ, trong đó có 57 cụ và 58 trẻ nhỏ. Từ năm 2016 đến nay, trung tâm đã vận động các tổ chức từ thiện, nhân đạo, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ tiền mặt, hiện vật với số tiền trên 1,4 tỷ đồng. Theo đó, trung tâm thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn.

Ông Nguyễn Văn Tấn, Phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau kiến nghị, cần tăng thời gian từ 1 lên 2 ngày để xem xét và giải quyết hồ sơ đối tượng bảo vệ khẩn cấp. Do một số hồ sơ ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn nên đơn vị không thể hoàn thành trong 1 ngày. 

“Trung tâm cần thêm 5 hợp đồng mới có thể đủ nhân sự thực hiện các nhiệm vụ. Khu nhà dành cho trẻ quá chật hẹp, do đó trung tâm mong muốn sớm đẩy nhanh tiến độ xây dựng giai đoạn 2 khu bán trú cho trẻ và khu giành cho trẻ bị nhiễm chất độc da cam. Đối với các đối tượng bảo vệ khẩn cấp, trung tâm cần đủ thời gian để xác minh nhân thân đối tượng. Thời gian qua, đã có nhiều trường hợp hồ sơ sai sót phải trả về địa phương”, ông Đào Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, cho biết thêm.

Bà Ngô Ngọc Khuê, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Cà Mau, đề nghị trung tâm cần kiến nghị cụ thể xây dựng giai đoạn 2 của khu nhà trẻ vào báo cáo để Ban Văn hóa – Xã hội có cơ sở làm việc với các ban, ngành có liên quan. Trung tâm có thể tăng cường công tác phối hợp với Trạm y tế xã Định Bình để hỗ trợ cho trong khám chữa bệnh ban đầu cho các đối tượng tại trung tâm.

Phương Lài

Bình luận

Ý kiến bạn đọc