Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 12:15, 19/04/2018

Đoàn kiểm tra Trung ương làm việc với Huyện ủy Cái Nước

(CMO) Sáng nay, 19/4, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương do Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Ngọc Anh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Huyện ủy Cái Nước về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25 về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới.

Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Ngọc Anh phát biểu tại buổi làm việc với Huyện ủy Cái Nước.

5 năm qua, công tác dân vận trên địa bàn huyện Cái Nước được triển khai toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị. Toàn huyện có 11/11 khối dân vận xã, thị trấn và có 93/93 tổ dân vận ấp, khóm. Mỗi tổ có từ 5 thành viên trở lên, đáp ứng yêu cầu chuyển tải các chủ trương của Đảng, Nhà nước và của chính quyền đến Nhân dân. 

Công tác tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân của cấp ủy, chính quyền các cấp được thực hiện nền nếp, hiệu quả. Công tác dân vận của lực lượng vũ trang được tăng cường từng bước và có chiều sâu. Công tác dân vận của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở được đổi mới nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, tập hợp được đông đảo Nhân dân tham gia.

Công tác dân vận của chính quyền có chuyển biến tích cực, nhận thức về vai trò của công tác dân vận được nâng lên, từ đó tạo chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, nhất là trong giải quyết các vấn đề có liên quan trực tiếp đến đời sống người dân.

Cùng với kết quả đạt được, vẫn còn những mặt hạn chế trong công tác dân vận thời gian qua. Cụ thể như việc nắm và dự báo tình hình xã hội, lắng nghe những phản ánh của cơ sở để tham mưu cấp ủy các giải pháp xử lý có lúc chưa kịp thời; công tác dân vận của chính quyền ở một số sở, ngành vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Theo đoàn công tác, trong tình hình mới, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội sẽ kéo theo những yếu tố phát sinh, vì vậy huyện Cái Nước cần tiếp tục đổi mới công tác dân vận trong toàn hệ thống chính trị. Công tác dân vận phải gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác cán bộ, củng cố lòng tin của Nhân dân đối với Đảng.

Chiều nay, Đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau.

Phong Phú

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc