Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 09:55, 19/01/2019

Đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu: đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ nhau cùng phát triển

(CMO) “Bà con đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP. Hồ Chí Minh luôn đoàn kết, thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ nhau để cùng phát triển”. Đó là ý kiến phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải nhân buổi họp mặt truyền thống đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 19/1.

Dù tuổi cao, sức khỏe giảm sút nhưng những cô chú vẫn tranh thu thời gian đến dự họp để thăm hỏi lẫn nhau cũng như nắm bắt thêm tình hình phát triển của địa phương.

Sau những lời thăm hỏi, chúc sức khỏe cũng như động viên những người con Cà Mau – Bạc Liêu đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thông báo sơ bộ tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua. Mặc dù kinh tế của tỉnh còn nhiều khó khăn, song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hết mình, năm qua tỉnh đã đạt được nhiều kết quả khá quan trọng và toàn diện.

Trong năm qua, hội đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu tại TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế và an sinh xã hội của hai tỉnh. Trong năm, Hội đồng hương đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng 45 căn nhà tình nghĩa, nhà vì người nghèo, 37 cầu giao thông nông thôn, 1.020 xe đạp cho các em học sinh cũng như hàng trăm suất học bổng cho học sinh. Ngoài ra, còn tổ chức 12 chuyến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà còn nghèo… Tổng giá trị mà hội đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu đã vận động đóng góp cho 2 tỉnh trên 11,5 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải tranh thủ thời gian thăm hỏi và chúc sức khỏe các cô chú trong buổi họp mặt.

Mục tiêu tỉnh đặt ra là đến 2020 trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực ĐBSCL. Để thực hiện đạt mục tiêu này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh, tỉnh sẽ tập trung khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương; triển khai thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu nền kinh tế, tái cơ cấu nông nghiệp và thực hiện 3 đột phá chiến lược gắn với xây dựng nông thôn mới; thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân; bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước…

Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện thăm hỏi và chúc sức khỏe các cô chú trong buổi họp mặt.

Để làm được những nhiệm vụ nặng nề ấy cần phát huy tối đa tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới. “Với trách nhiệm của mình, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh quyết tâm xây dựng quê hương Cà Mau không ngừng phát triển, xứng đáng với truyền thống của một tỉnh anh hùng, không phụ lòng thế hệ đi trước và những người con Cà Mua xa quê mong đợi”, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh, đồng thời mong muốn bà con đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu tại TP. Hồ Chí Minh luôn đoàn kết, thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ nhau và không quên không quên giành những tình cảm và sự đóng góp cho quê hương Cà Mau ngày một phát triển.

Nhằm động viên cũng như ghi nhận những đóng góp của người con Cà Mau đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã tặng bằng khen 11 tập thể và 13 cá nhân. Đồng thời, dịp này, Hội đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu dành tặng 105 suất học bổng cho các em đang theo học tại các trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Nguyễn Phú

Bình luận

Ý kiến bạn đọc