Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 17:31, 24/05/2018

Đưa 1.000 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng

(CMO) Đây là mục tiêu hướng đến của Đề án “Đưa lao động tỉnh Cà Mau đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2018-2020” được UBND tỉnh Cà Mau triển khai vào chiều 24/5. Theo đó, bình quân hằng năm đưa khoảng 340 lao động đi làm việc có thời hạn ở các thị trường: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đài Loan...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tổng kinh phí thực hiện đề án là 15.105 triệu đồng. Mặc dù số tiền được đề xuất theo đề án khá lớn, nhưng xét về chủ trương hoàn toàn phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, việc cho vay căn cứ vào nguồn thu nhập của người lao động ở các thị trường tiềm năng và sẽ đủ khả năng hoàn lại nguồn vốn sau khi kết thúc đề án. Theo số liệu ước tính ban đầu, số tiền 1.000 lao động tích luỹ được sau khi kết thúc đề án là 650.680 triệu đồng.

Ông Trần Quốc Ninh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Nhật Huy Khang, kiêm Giám đốc công ty, đơn vị liên kết với tỉnh Cà Mau tạo cơ hội việc làm tại Nhật Bản, cho biết, công ty sẽ dành nhiều ưu đãi cho người lao động tại tỉnh như: tạm hoãn thu học phí học tiếng Nhật cho đến khi ứng viên được tuyển dụng. Đại diện Công ty ICOGroup - chi nhánh ICO Cà Mau, khẳng định, sẽ là đơn vị đồng hành cùng UBND tỉnh Cà Mau tiếp sức cho người lao động trên địa bàn tỉnh học ngoại ngữ ngay tại tỉnh để thuận lợi ứng tuyển đi lao động ở Nhật Bản, Hàn Quốc và những nước có nền kinh tế, khoa học, giáo dục phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đề nghị, các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở cần quán triệt sâu sắc, tuyên truyền rộng rãi và tổ chức thực hiện nghiêm túc các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác xuất khẩu lao động. UBND các cấp chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn với sự tham gia đồng bộ của các ngành chức năng và các đoàn thể; xây dựng chương trình, kế hoạch để thực hiện một cách thiết thực, hiệu quả, xem đây là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Băng Thanh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc