Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 16:51, 10/06/2018

Gần 1.000 khoá sinh tham gia khóa tu mùa hè lần 7

(CMO) Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau vừa khai giảng khóa tu mùa hè lần thứ 7 năm 2018 với chủ đề "Những người con hiếu thảo".

Khoá tu khai giảng chiều 10/6, tại chùa Kim Sơn (Khóm 8, Phường 6, TP. Cà Mau). Gần 1.000 khóa sinh là các bạn trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên đến từ khắp nơi trên địa bàn tỉnh tham gia. 

Gần 1.000 khóa sinh trong độ tuổi thanh thiếu niên đến từ khắp nơi trên địa bàn tỉnh hào hứng tham dự khóa tu mùa hè lần 7.

Thượng tọa Thích Phước Lợi, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau cho biết: "Khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên là cơ hội quý giá để xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn con người; là nền tảng vững chắc để các bạn trẻ trong tương lai đứng lên khi vấp ngã. Đồng thời tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần của dân tộc hướng tới chân - thiện - mỹ, xa rời các tiêu cực, góp phần xây dựng nên một xã hội tốt đẹp hơn".

Thông qua nhiều hoạt động trong 4 ngày diễn ra khóa tu (từ ngày 10-13/6) sẽ phần nào giúp các bạn trẻ có một môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, bổ ích sau những ngày học tập, thi cử căng thẳng. Từ đó các bạn nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống, nâng cao nhân cách đạo đức của con người, vun bồi thêm sự hiểu biết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau; rèn luyện tính tự giác trong học tập, lao động; ý thức được bổn phận, trách nhiệm trong gia đình và ngoài xã hội; tập cho các bạn trẻ biết sống có lý tưởng và định hướng.

Hoàng Phúc

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc