Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 17:21, 14/07/2017

Giảm số lần đi lại giải quyết TTHC của doanh nghiệp liên quan đến xây dựng

(CMO) 6 tháng đầu năm, Sở Xây dựng đã tổ chức khảo sát lấy ý kiến (bằng phiếu khảo sát) 30 doanh nghiệp và tổ chức trên địa bàn tỉnh Cà Mau về giải quyết TTHC trong lĩnh vực xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của mình. Đa số doanh nghiệp được khảo sát cho rằng, số lần đi lại giải quyết TTHC của doanh nghiệp từ 2 lần trở xuống, chiếm 100% trong tất cả các lĩnh vực.

Đạt được kết quả trên là do tất cả các TTHC được Sở Xây dựng công bố công khai, đúng quy định, 100% TTHC đã có quy trình thực hiện. Việc hướng dẫn TTHC cho doanh nghiệp được thực hiện một cách rõ ràng, đầy đủ. Trong phối hợp thực hiện TTHC theo cơ chế một cửa liên thông với các cơ quan, đơn vị liên quan được phối hợp chặt chẽ hơn so vơi trước đây.

Tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp và tổ chức về TTHC của Sở Xây dựng diễn ra ngày 14/7, hầu hết các doanh nghiệp cho rằng, Sở Xây dựng làm khá tốt công tác CCHC về thủ tục hành chính. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp thắc mắc về TTHC chưa cập nhật đầy đủ trên trang web của sở, gây khó cho doanh nghiệp; Sở Xây dựng nên cử cán bộ của sở tham gia vào việc nghiệm thu công trình…

Với phương châm “sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là mục tiêu hàng đầu của cơ quan hành chính Nhà nước”, thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ tiếp tục đẩy mạnh CCHC, tăng cường vai trò giám sát của cộng đồng doanh nghiệp, kịp thời giải đáp các khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Hồng Phượng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc