Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 10:00, 19/06/2018

Giảm vi phạm về chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản

(CMO) Theo kết quả thanh tra, kiểm tra kể từ đầu năm đến nay trên lĩnh vực chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản cho thấy số vụ vi phạm có chiều hướng giảm so với cùng kỳ năm 2017.

Qua kiểm tra, kể từ đầu năm đến nay đã phát hiện 29 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp vi phạm.

Việc lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm đối các loại nông lâm thuỷ sản kể từ đầu năm đến nay là 180 mẫu, phát hiện 26 mẫu không đạt do nhiễm vi sinh (Samonella), hoá chất (Borat, Natribenzoat), kháng sinh cấm (Formol, Trichlorfon) và phụ gia (Vàng O), chiếm 14,4% so với 15,1% của năm 2017. 

Ngoài ra, các đơn vị chức năng còn thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột suất 107 cơ sở kinh doanh thịt và các sản phẩm thịt, thuỷ sản và các sản phẩm thuỷ sản. Qua đó, phát hiện 21 cơ sở vi phạm, xử phạt trên 390 triệu đồng.

Đối với việc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất được 118 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp. Qua đó, có 29 cơ sơ vi phạm với các lỗi chủ yếu là hàng hoá có không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, hàng giả, phạt trên 650 triệu đồng. Các cơ sở vi phạm chủ yếu kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón.

Nguyễn Phú

Bình luận

Ý kiến bạn đọc