Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 13:59, 13/06/2018

Hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do sạt lở đất

(CMO) Sáng 13/6, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển Lý Hoàng Tiến cùng đoàn cán bộ huyện đã đến thăm và hỗ trợ tiền cho 3 hộ dân bị thiệt hại nhà do sạt lở đất tại ấp Lạch Vàm, xã Đất Mũi tối 12/6.

Lãnh đạo huyện đã chia sẻ những tổn thất đối các hộ dân; đồng thời, chỉ đạo xã Đất Mũi tăng cường lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ gia đình để trục vớt đồ đạc, nhanh chóng khắc phục sự cố, giúp người dân ổn định cuộc sống. 

Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển Lý Hoàng Tiến trao tiền hỗ trợ cho các hộ ảnh hưởng bởi sạt lở đất.

Qua đó, huyện Ngọc Hiển hỗ trợ mỗi gia đình thiệt hại nhà hoàn toàn trong vụ sạt lở 5 triệu đồng, 1 gian nhà bị hư hỏng hỗ trợ 2 triệu đồng; phía xã Đất Mũi cũng hỗ trợ cho các gia đình 8,5 triệu đồng. 

 Hiện những hộ dân sinh sống gần phần sạt lở vừa xảy ra rất lo lắng, bởi nơi đây đang có dấu hiệu bị rạn nứt và có thể bị sụp lún bất cứ lúc nào khi mưa nước rút mạnh.

Hiện các lực lượng vẫn tiếp tục hỗ trợ để di dời đồ đạt của người dân.

Như tin đã đưa, khoảng 22 giờ 30 phút tối hôm qua (12/6), 4 căn nhà của 3 hộ sản xuất kinh doanh ở ấp Lạch Vàm, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển bị nhấn chìm dưới lòng sông. Rất may không có thương vong về người.

3 hộ thiệt hại là hộ ông: Trần Văn Bền, Nguyễn Thanh Hùng, Lê Phú Xuyên chuyên kinh doanh hàng điện máy và tiêu dùng, ước thiệt hại gần 4 tỷ đồng.

Theo ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi, trước đó, những hộ dân này đã phát hiện những vết nứt của con lộ bê tông và khu vực đất xung quanh nhà ở, đã trình báo với UBND xã Đất Mũi. Phía xã đã cử cán bộ đến khảo sát, tuyên truyền, vận động Nhân dân di chuyển đồ đạc và không nên ở trong nhà… Mặc dù chủ động, nhưng sụp đất xảy ra nhanh, khiến những hộ sản xuất kinh doanh không kịp trở tay. 

Đợt sụp lở đất lần này còn gây hư hỏng khoảng 30 mét lộ bê tông. Hiện nhiều đoạn lộ ở đây cũng xuất hiện những vết nứt, báo hiệu sạt lở còn diễn biến phức tạp, nhất là trong mùa mưa. UBND xã Đất Mũi tiếp tục “cảnh báo đỏ” để hộ dân di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại tài sản, tính mạng khi xảy ra sạt lở đất.

Chí Hiểu - Công Trạng

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc