Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 16:24, 05/01/2019

Họp mặt cán bộ nghỉ hưu qua các nhiệm kỳ

(CMO) Ngày 5/1, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình cùng Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì buổi họp mặt cán bộ lãnh đạo nghỉ hưu qua các nhiệm kỳ để báo cáo tình hình các mặt công tác của Đảng bộ tỉnh năm 2018.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình thăm hỏi thân mật cán bộ lão thành.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe báo cáo công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, nội chính, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Theo đó, tăng trưởng GRDP năm 2018 đạt 7% so với năm 2017; thu ngân sách nhà nước đạt trên 4.700 tỷ đồng, vượt 512 tỷ đồng so với dự toán; kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư, từng bước phát huy hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hộ nghèo giảm còn 4,04%; 100% cơ sở vật chất y tế tuyến cơ sở đạt chuẩn quốc gia; 85% tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế. 

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thăm hỏi các cán bộ lão thành.

Công tác thanh tra, kiểm tra được đẩy mạnh, góp phần phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ việc tiêu cực, tham nhũng. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện; khiếu kiện đông người được kiểm soát, hạn chế phát sinh điểm nóng.

Kết quả đó một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết, thống nhất cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân. Ngoài ra, các đại biểu cũng băn khoăn trước thực trạng quy hoạch, sử dụng nguồn tài nguyên đất, nhất là đất công trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Mong muốn thời gian tới, Cà Mau sẽ thu hút được nhiều dự án đầu tư của nước ngoài, góp phần thúc đẩy kinh tế ngày càng phát triển. Cần phát huy vai trò đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động để đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình thông tin thêm tình hình chuẩn bị nhân sự cho đại hội nhiệm kỳ mới. Thời gian tới, Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo hệ thống chính trị tăng cường khối đại đoàn kết, tập trung chỉ đạo những công việc trọng tâm, trọng điểm và mong muốn được nghe các đại biểu tiếp tục đóng góp ý kiến để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Phương Lài     

Bình luận

Ý kiến bạn đọc