Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 12:04, 01/02/2019

Họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

(CMO) Tỉnh Cà Mau vừa tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Đông đảo cán bộ, chức sắc tôn giáo, lực lượng vũ trang và Nhân dân viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Cà Mau

Trong không khí hân hoan, phấn khởi đón chào xuân mới Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 1/2, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ VN tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân mới. Đến dự có đại diện quý Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, lãnh đạo 2 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu, các nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các chức sắc tôn giáo, cán bộ chiến sĩ cùng đông đảo trí thức, nhà báo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Trong bài phát biểu ôn lại truyền thống của Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình nhấn mạnh: Trải qua 89 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng ta đã xác lập, củng cố và ngày càng nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của mình bằng chính bản lĩnh, nghị lực, trí tuệ và lý luận tiên phong; bằng đường lối đúng đắn, mang lại lợi ích thiết thân cho Nhân dân, đất nuớc; bằng sự nêu gương, hy sinh quên mình, phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đó là một thể thống nhất đoàn kết chặt chẽ, vững chắc, với một mối liên hệ máu thịt với Nhân dân, được Nhân dân hết lòng tin yêu, ủng hộ và bảo vệ. 

Từ ngày có Đảng đến nay, Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, với đường lối đúng đắn, sáng suốt đã giành được từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, lãnh đạo đất nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, từ ngày Chi bộ Đảng đầu tiên ở tỉnh ta ra đời vào đầu năm 1930, đến nay, Đảng bộ, dân và quân tỉnh Cà Mau với ý chí bất khuất, bản lĩnh kiên cường đã góp phần cùng với cả nước hoàn thành sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đưa đất nước tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Năm 2018, mặc dù phài đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Cà Mau đã phát huy sức mạnh đoàn kết, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 đạt được kểt quả toàn diện trên các lĩnh vực. Trong đó, tất cả các chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết đề ra thực hiện đạt và vượt; tốc độ tăng trưởng kinh tế 7%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 42 triệu đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 8%; tổng sản lượng thủy sản tăng 5% so cùng kỳ năm trước; kim ngạch xuất khẩu đạt 1,2 tỷ USD; thu ngân sách đạt 4.714 tỷ đồng; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 89%; kết nạp mới trên 2.000 đảng viên… 

Hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, nhất là hạ tầng giao thông. Phong trào xây dựng nông thôn mới được các cấp, các ngành và Nhân dân tích cực triển khai thực hiện, diện mạo đô thị, nông thôn khởi sắc rõ nét. 

Các lĩnh vực xúc tiến thương mại, mời gọi đầu tư, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Chất lượng giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ; bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được nâng lên. Các chính sách đối với người có công, bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện chu đáo. Đến cuối năm 2018, Cà Mau đã hoàn thành mục tiêu không còn gia đình chính sách và đảng viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh hiện còn 4,04%. 

Ngoài những thuận lợi cơ bản, dự báo tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Xác định những thuận lợi và khó khăn, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã đề ra mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện năm 2019 với mức phấn đấu và quyết tâm chính trị cao nhất.

Nhân buổi họp mặt, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, của Thủ tưởng Chính phủ, đại diện lãnh đạo tỉnh tiến hành nghi thức trao Huân chương Lao động, Bằng khen cho 3 người; đồng thời trao tặng Huy hiệu Đảng cho 31 đảng viên trong số 164 đảng viên được nhận huy hiệu dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là các cá nhân có nhiều đóng góp cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. 

Trước đó, cũng vào sáng nay, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức lễ viếng các Anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Đền thờ 10 Anh hùng liệt sĩ Khởi nghĩa Hòn Khoai và tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Cà Mau, Phường 9, TP. Cà Mau; dâng hương, hoa và báo công dâng Bác tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phường 1, TP. Cà Mau.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 2 cá nhân.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các cao niên trong Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng trao huy hiệu 55 năm, 50 năm và 45 năm tuổi Đảng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải trao huy hiệu 55 năm, 50 năm và 45 năm tuổi Đảng.

Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc