Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 13:15, 12/02/2018

Họp mặt sinh viên Cà Mau tại các trường đại học ngoài tỉnh

(CMO) Sáng 12/2, 450 sinh viên đại diện cho hơn 11.000 sinh viên Cà Mau đang học tập tại các trường đại học ngoài tỉnh đến tham dự buổi họp mặt do Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng trao kinh phí hoạt động năm 2018 cho các liên, chi hội, ban liên lạc sinh viên.

Liên chi hội, chi hội, Ban Liên lạc sinh viên Cà Mau là nơi tập hợp, đoàn kết của sinh viên đang học tập và rèn luyện tại các trường đại học ngoài tỉnh. Những năm qua, các đơn vị này đã gặt hái nhiều kết quả trong việc tiếp cận, tìm hiểu và chia sẻ khó khăn với các bạn sinh viên. Đây cũng là cầu nối giữa sinh viên với lãnh đạo địa phương. 

Hiện có gần 2.500 hội viên các liên chi học tập tại các trường đại học: Cần Thơ, Cửu Long, Bạc Liêu, Võ Trường Toản, Tây Đô và đại học Y dược Cần Thơ. Trong năm học 2016 – 2017, sinh viên đã đẩy mạnh cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh; triển khai sâu rộng phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Kết quả, có 80 “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 12 “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; khuyến khích sinh viên tham gia các nhóm, câu lạc bộ học thuật…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng nhắc nhở các liên, chi hội, ban liên lạc sinh viên cần đổi mới phương thức hoạt động để thu hút sinh viên vào các tổ chức. Sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nâng cao khả năng thích nghi trước thay đổi công nghệ trong thời đại mới.

Dịp này, UBND tỉnh trao Bằng khen cho 3 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017, đồng thời hỗ trợ kinh phí hoạt động trong năm 2018 cho các liên, chi hội, ban liên lạc sinh viên. Tỉnh đoàn Cà Mau tặng Bằng khen cho 3 cá nhân; đồng tặng nhiều phần quà Tết và lì xì cho 450 sinh viên tham dự buổi họp mặt.

Băng Thanh

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc