Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 17:20, 09/07/2018

JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Cà Mau

(CMO) Chiều 9/7, ông Kakioka Naokia, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA (Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản) tại Việt Nam có buổi thăm vào chào xã giao với lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự hỗ trợ của JICA đối với tỉnh Cà Mau trong thời gian qua, đặc biệt là những dự án hỗ trợ người dân nghèo tại địa phương. Mặc dù nguồn vốn đầu tư không lớn nhưng đã tạo điều kiện để đời sống của người dân ổn định và bền vững hơn.

Ông Kakioka Naokia (bên trái) trao đổi cùng Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao đổi với đại diện JICA về tình hình biến đổi khí hậu tại Cà Mau, sự cấp bách trong an toàn của người dân địa phương. Trung ương cũng như UBND tỉnh cũng đã thực hiện nhiều dự án ứng phó, nhưng nguồn vốn có hạn, chưa thể thực hiện một cách toàn diện. Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng đề nghị JICA giúp đỡ tỉnh Cà Mau trong cấp thoát nước và xử lý nước thải ở thị trấn Năm Căn; cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường vùng ven biển huyện Đầm Dơi, Trần Văn Thời, Ngọc Hiển, Năm Căn; tăng cường khả năng thích ứng của người dân với biến đổi khí hậu bằng cách phát triển nuôi nhuyễn thể 2 mảnh...

Ông Kakioka Naokia cho biết, tới đây JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều dự án tại Cà Mau, đặc biệt là dự án phát triển nông thôn tại khu khu vực rừng chua phèn ngập lợ tỉnh Cà Mau – 2KR. Riêng với các dự án vừa đề xuất, là những dự án lớn, cần vốn đầu tư cao nên JICA sẽ nghiên cứu và giới thiệu để các doanh nghiệp Nhật Bản cùng tham gia thực hiện. Ông Kakioka Naokia cũng hy vọng tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp Nhật Bản, để JICA có thể tiếp tục hỗ trợ, hợp tác hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Thân Đức Hưởng gửi lời cảm ơn chính phủ và các nghiệp Nhật Bản trong thời gian qua đã giúp đỡ, hỗ trợ và hợp tác với tỉnh Cà Mau. Tỉnh Cà Mau sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các công ty Nhật Bản đến thực hiện dự án tại Cà Mau.

Khánh Phương

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc