Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Tin tức

Cập nhật ngày: 16:52, 09/08/2017

Khai thác, phát huy thế mạnh, tiềm năng của từng tỉnh để liên kết phát triển du lịch

(CMO) 6 tháng đầu năm, Sở VH-TT&DL các tỉnh trong cụm thi đua Tây Nam Bộ đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao thiết thực, hiệu quả, lành mạnh, an toàn. Đặc biệt, tổ chức tốt các ngày lễ kỷ niệm, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá tinh thần của Nhân dân.

Trong 6 tháng, các đoàn nghệ thuật cùng với hệ thống trung tâm văn hoá các tỉnh tổ chức 706 buổi biểu diễn; 119 cuộc liên hoan, hội thi, hội diễn văn nghệ quần chúng, thu hút trên 820 ngàn lượt người xem. Các đội chiếu phim lưu động các tỉnh tổ chức 458 buổi chiếu phục vụ Nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa. Bảo tàng các tỉnh tổ chức trưng bày 67 cuộc, phục vụ trên 1,5 triệu lượt khách tham quan…

Lĩnh vực thể thao thành tích cao diễn ra rất sôi nổi. Nhiều tỉnh tổ chức và tham gia các giải khu vực, toàn quốc và quốc tế đạt thứ hạng cao. Phong trào thể dục thể thao quần chúng ở các tỉnh phát triển sâu rộng, đa dạng về nội dung, phong phú về thể loại. Hàng ngàn giải thể thao ở cơ sở được tổ chức đã thu hút đông đảo Nhân dân đến tham gia tập luyện và thi đấu, qua đó nâng cao ý thức của Nhân dân trong việc tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ, góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao phát triển rộng khắp từ thành thị đến nông thôn.

Lĩnh vực du lịch của 12 tỉnh trong 6 tháng có trên 17 triệu lượt khách tham quan. Hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch cũng được các tỉnh trong cụm quan tâm thực hiện, đưa những đặc trưng của vùng miền về văn hoá, ẩm thực đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Tại buổi sơ kết công tác văn hoá, thể thao và du lịch cụm Tây Nam bộ 6 tháng đầu năm 2017 vào ngày 9/8, Phó cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ VH–TT&DL Lê Duy Khánh đề nghị, thời gian tới, các tỉnh cần tập trung vào công tác thi đua đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở. Quan tâm chỉ đạo các giải pháp để Luật Du lịch 1/1/2018 thực thi hiệu quả. Khai thác và phát huy tiềm năng thế mạnh của từng tỉnh để liên kết phát triển du lịch...

Hồng Phượng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc